Cung Bạch Dương ( có tên tiếng anh Aries) là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung này có ngày sinh từ 21 tháng 3 đến 19 tháng 4.

Vậy những người thuộc cung Bạch Dương có tính cách gì nổi bật? Màu sắc nào đem tới may mắn cho cung Bạch Dương?  Cung Bạch Dương hợp với cung hoàng đạo nào? Giải mã ngay qua bài viết của Khuê Đỗ.

giai ma cung bach duong

Tổng quát về cung Bạch Dương

  • Ngày sinh: từ 21 tháng 3 đến 19 tháng 4
  • Mệnh: hoả
  • Màu sắc yêu thích: màu đỏ
  • Con số đem tới may mắn: 1 và 9
  • Hợp để yêu cung: Sư Tử, Nhân Mã
  • Hợp để kết bạn: Ma kết, Cự giải
  • Tính cách nổi bật: năng động, đam mê, dám nghĩ và dám làm

Cung Bạch Dương có tính cách gì?

Người ta ví Bạch Dương như ngọn lửa cháy rực rỡ và cuồng nhiệt được chiếu mệnh bởi sao Hỏa và sao Diêm Vương. 

Họ nổi bật lên với tính cách nhiệt tình, vui vẻ, và cuốn hút những người xung quanh. Hầu hết những người thuộc cung này cũng có thể lực tốt, sức đề kháng cao và hiếm khi bị ốm. 

y nghia cung bach duong

Sự hoạt bát của mình giúp cho Bạch Dương có thể trở thành nhà lãnh đạo được nhiều người quý mến, luật sư giỏi, một nhà báo sắc bén, hay một chính trị gia quyền lực,…

Nhìn chung, những người thuộc cung Bạch Dương khá năng động và họ có thể chinh phục mọi lĩnh vực trong đời sống.

Điểm yếu của cung Bạch Dương chính là tính hấp tấp, nóng vội nên không tránh khỏi những sai lầm ngớ ngẩn.

Mặc dù khá nhiệt tình và tốt bụng, nhưng đôi khi Bạch Dương bị người xung quanh đánh giá là lập dị, khó tính, độc đoán. Bạch Dương lựa chọn giải tỏa áp lực trong cuộc sống bằng những môn thể thao. 

Tình yêu của Bạch Dương giống như bông hoa sớm nở chóng tàn, khi mới yêu thì nồng nhiệt, sâu sắc nhưng sau đó họ dễ rơi vào trạng thái nhàm chán và đi chinh phục đối tượng mới.

Đặc điểm của Bạch Dương theo từng giai đoạn

Bạch Dương sinh ngày 21/3 – 31/3: Họ thuộc tuýp người mộng mơ chẳng kém gì các cung Nước và dễ bị lụy tình.

Bạch Dương sinh ngày 1/4 – 10/4: Thông minh có IQ cao, luôn không ngừng tìm tòi và học hỏi những điều mới. Họ cũng đặc biệt dễ có lòng bao dung, dễ cảm thông với suy nghĩ của người khác, trái tim nhân hậu trước cảnh đời kém may mắn hơn họ.

Bạch Dương sinh ngày 11/4 – 19/4: Họ là những người tràn đầy sức sống, tươi mới và có tình yêu thương mãnh liệt cho những người xung quanh. Tuy nhiên họ cũng dễ rơi vào tình trọng nóng vội dẫn tới hỏng việc hoặc nóng nảy thái quá.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào? 

cung bach duong

Cung nam và cung nữ Bạch Dương hợp với cung hoàng đạo nào nhất. Mời bạn cùng tham khảo ngay dưới đây:

  • Cung Bạch Dương nữ hợp với cung nào?

Bạch Dương và Sư Tử: 

Hai cung này cùng thuộc nguyên tố lửa vì thế tính cách có nhiều nét khá tương đồng. Họ được ví như ngưu lang và trúc nữ khi yêu đều dốt hết lòng vì người yêu, nồng cháy và đam mê. Họ cũng có thể dễ dàng phải lòng đối phương từ cái nhìn đầu tiên.

Bạch Dương và Nhân Mã: 

Những người thuộc 2 nhóm cung này đều có đặc điểm chung là vui vẻ và cởi mở. Họ cũng là những người bướng bỉnh nhưng biết điểm dừng thích hợp trong một mối quan hệ. Nếu trở thành “ một cặp “ họ sẽ tạo ra sự tích cực cho cuộc sống của đối phương.

Bạch Dương và Bảo Bình:

Chàng Bạch Dương là người mạnh mẽ, đam mê còn nàng Bảo Bình lại là người vui vẻ, hoạt bát. Chính hai tính cách này tạo nên sức hút khó cưỡng từ cả hai bên. Mối quan hệ giữa họ luôn thoải mái và đầy ắp tiếng cường.

  • Cung Bạch Dương nam nào hợp với cung nào?

Bạch Dương nam với nữ Sư Tử:

Một nàng sư tử bản lĩnh, thẳng thắn và vô cùng mạnh mẽ sẽ cực kỳ thu hút Bạch Dương. Cặp đôi này thu hút nhau bởi tích các gần như tương đồng. Họ đều là những người sôi nổi, và mạnh mẽ là cảm hứng tuyệt vời cho đối phương.

Bạch Dương nam với nữ Thiên Yết:

Nàng Thiên Yết là người phụ nữ cần cù, chịu khó và chung thuỷ. Sự chăm sóc ân cần của nàng Thiên Yết khiến cho Bạch Dương chìm đắm trong tình yêu ngọt ngào. Tình yêu giữa cặp đôi này không quá sôi nổi nhưng lại vô cùng nhẹ nhàng và dễ chịu.

Bạch Dương nam với nữ Song Tử: 

Cặp đôi nòi có nhiều đặc điểm chung trong tình cách và sở thích vì thế sự kết hợp giữa họ gần như hoàn hảo. Những người thuộc hai cung này đều thích tự do, bay nhảy và họ tìm thấy ở đối phương nhiều cảm hứng là nền tảng xây dựng sự tin tưởng và tính yêu.