Cung Kim Ngưu còn có tên tiếng anh là Taurus là chòm sao có tích ổn định và gặt hái được nhiều thành công nhờ vào sự chăm chỉ.

Khám phá toàn bộ thông tin xung quanh “cung kim ngưu là gì” trong bài viết của Khuê Đỗ.

cung kim nguu

1. Tổng quan về cung Kim Ngưu

Chòm sao chiếu mệnh: Sao Kim

Tính cách đặc trưng: người có nguyên tắc, tính kỷ luật cao

Biểu tương: Bò đực, hải cầu

Màu sắc yêu thích: Hồng, xanh lục

Nguyên tố tượng trưng: Đất

Hợp cung: Xử nữ, Ma Kết

2. Biểu tượng cung Kim Ngưu là gì?

Cung Kim Ngưu được biểu tượng bằng hình ảnh con trâu vàng ( hay con bò trắng). Những người thuộc cung này thường thích cuộc sống ổn định, bền vững và lâu dài. Kim Ngưu là những chú trâu tốt bụng luôn giúp đỡ những người xung quanh mình.

Bên cạnh đó, những người thuộc cung nào cũng đại diện cho vẻ đẹp về thể chất là sự khoẻ khoắn về bên ngoài và giàu tình cảm bên trong.

Cung kim ngưu hợp với màu hông nó sẽ góp phần đem tới may mắn và cải thiẹn khả năng giao tiếp của chòm sao này. Màu xanh lá cây đem tới cho những chú trâu kim ngưu sức sống mạnh mẽ và hy vọng.

bieu tuong cung kim nguu

3. Tính cách của những người thuộc cung Kim Ngưu

Nhìn chung người thuộc cung Kim Ngưu sẽ có tính cách hoà đồng, thân thiện và luôn đem sự vui vẻ cho những người bên cạnh họ.

Người thuộc cung này thường có lý tưởng sống cao cả, yêu thương người xung quanh. Tuy nhiên họ lại khó kiềm chế cơn giận và sẵn sang đáp trả khi bị tấn công.

Điểm mạnh của những ai thuộc cung hoàng đạo này là họ rất cẩn thận, suy nghĩ kỹ lưỡng khi đưa ra bất kỳ quyết định nào trong cuộc sống. Trái lại, sự thận trọng quá mức cũng sẽ là con dao hai lưỡi khiến họ bỏ lỡ cơ hội tốt hay khó thắng được đối thủ có tư duy nhạy bén.

Với cái nhìn lạc quan, dù thành công hay thất bị thì kim ngưu vẫn giữ được phong thái ung dung, thoải mái vượt lên nghịch cảnh.

Họ luôn biết cách để làm chủ cuộc sống và tạo ra niềm vui, sự thú vị trong công việc. Dường như Kim Ngưu không bao giờ có thái độ nản hay mệt mỏi với công việc. Họ luôn trong tư thế tỉnh táo, tràn nănng lượng vì thế họ ta ra hiệu suất làm việc đáng kinh ngạc.

Những người thuộc cung Kim Ngưu cũng thích những khu vực đông vui, nhộn nhịp và không thích một cuộc sống cô độc. Vì thế mà họ chủ động xây dựng những tập thể vững mạnh có thể giúp đỡ nhau hoàn thành công việc nhanh chóng.

Tính cách của Kim Ngưu rất thẳng thắn trước sau như một. Nếu yêu một người thuộc cung này bạn có thể yên tâm rằng họ sẽ luôn chung thuỷ với bạn.

tinh cach cung kim nguu

Kim Ngưu cũng là những người hướng tới cuộc sống bền vững về tài chính vì thế họ sớm có xu hướng tích luỹ tài sản cho cuộc sống sau này được tiện nghi và sung túc.

Có thể nói Kim Ngưu là những cô nàng hoặc anh chàng “ đạo lý” bởi họ biết cách sử dụng ngôn từ khéo léo. Họ không nói thì thôi nhưng nói ra câu nào phải chất câu đó. Kim Ngưu rất tinh tế trong vấn đề giao tiếp vì thế khi trò chuyện cùng họ bạn sẽ cảm thấy thư giãn và như xoa dịu đi căng thẳng.

Kim Ngưu cũng là những người có tài năng nghệ thuật bẩm sinh bởi trong suy nghĩ của họ đều hướng tới mộng mơ hơi hão huyền. Bức tranh trong tưởng tượng của họ quá đẹp nên đôi khi họ không đặt ra được điều mình đề ra.

Trong những câu việc đòi hỏi tính tỉ mỉ thì chắc chắn Kim Ngưu sẽ là người có lợi thế. Dù câu chuyện của bạn có dài thế nào, dù bạn đang ba hoa thì Kim Ngưu vẫn bình tĩnh lắng nghe với một thái độ hào hứng như sự tôn trọng dành cho người đối diện.

4. Cung kim ngưu hợp với cung nào nhất?

  • Kim Ngưu hợp cung nào?

Cung Kim Ngưu sẽ hợp với cung cùng hệ với mình là: Ma Kết, Cự Giải và Xử Nữ

Kết hợp giữa Kim Ngưu – Ma Kết:  Cung Kim Ngưu rất hợp với Ma Kết (22 tháng 12 – 19 tháng 1). Hai cung này đều có những tính cách chung nhất định là: kiên trì, chung thuỷ, kiêm tốn và chăm chỉ trong công việc.

Kết hợp giữa Kim Ngưu – Xử Nữ: Bạn có thể biết nằng Kim Ngưu và Xử Nữ (22 tháng 8 – 22 tháng 9) là mảnh ghép hoàn hảo cho nhau về tính cách. Nếu Kim Ngưu có phần thô mà thật thì Xử Nữ lại vô cùng lãng mạn và mơ mông biết cách hâm nóng tình cảm. Sự bù trừ này sẽ đem tới cho mối quan hệ nhiều sự mới mẻ.

Kim Ngưu – Cự Giải (21 tháng 6 – 22 tháng 7): Cự giải chính là bản sao cùa Kim Ngưu bởi hai người này có nhiều điểm tương đồng trong tính cách vì thế họ dễ hoà hợp và hiểu nhau trong lối sống và quan điểm sống.

Kim Ngưu – Song Ngư: Kim Ngưu và Song Ngư (12 tháng 3 đến ngày 18 tháng 4) cũng khá là hợp nhau bởi hai người thích sự nhẹ nhàng, tinh tế và yên bình. Họ sẽ đem tới cho nhau cảm giác an toàn khi ở bên đối phương.

Kim Ngưu – Kim Ngưu: Hai người có nhiều điểm tương đồng nên dễ dàng thấu hiểu cũng như thông cảm cho nhau trong mọi vấn đề. Đây cũng là sự bắt cặp khá là ổn của hai cặp đôi này.

cung kim nguu

  • Kim Ngưu khắc với cung nào?

Nhìn tổn thể thì cung Kim Ngưu sẽ gặp một vài khó khan trong chuyện tình cảm nếu kết nối với các cung như: Bảo Bình, Song Tử và Nhân Mã

Cung Kim Ngưu và Bảo Bình (20 tháng 1 – 18 tháng 2): Hai người này có quan điểm trong hoàn toàn trái ngược. Một bên thích cuộc sống an toàn, bình yên còn bên kia lại thích sự phá cách, bị hấp dẫn bởi những điều mới mẻ.

Kim Ngưu sẽ thấy bất ổn và mạo hiểm trước suy nghĩ của Bảo Bình. Ngược lại Bảo Bình thấy Kim Ngưu bảo thủ và nhàm chán.

Cung Kim Ngưu khắc với cung Song Tử (21 tháng 5 – 21 tháng 6):  Hai cung này sở hữu hai năng lượng đối lập nhau. Song Tư là tuýp người cực kỳ linh hoạt trong khi Kim Ngưu lại chậm rãi và thích ổn định. Chính điều này gây ra sự bất đồng và thường xuyên xảy ra nhiều xung đột, cãi vã.

Cung Kim Ngưu khắc với cung Nhân Mã (23 tháng 11 – 21 tháng 12): Tương tự, Nhân Mã luôn hướng đến sự to do, phóng khoáng, không bị ràng buộc. Còn Kim Ngưu thì ngược lại, họ luôn muốn ổn định và không muốn phiêu lưu trong tình yêu. Vì vậy, trước sự phong trần, thích phiêu lưu và trải nghiệm của Nhân Mã, Kim Ngưu sẽ cảm thấy khó thích ứng.

⇛⇛⇛ Xem thêm:

Giải mã cung bạch dương 【#5 PHÂN TÍCH】