Cung Sư Tử là những người có tính cách lạnh lùng, có thể nóng nảy. Họ được đại diện bởi nguyên tố lửa. Nếu bạn là một Sư Tử chính hiệu mà vẫn đang mơ hồ về tính cách của bản thân. Vậy đừng bỏ lỡ những kiến thức cực hay ho trong bài viết của Khuê Đỗ nhé.

Cung Sư Tử là gì?

Cung Sư Tử tiếng Anh còn gọi là Leo. Cung này đứng ở trí số 5 trong 12 cung hoàng đạo thuộc chiêm tinh học. 

Những người thuộc cung này luôn nổi bật với sự sáng tạo, quyến rũ và mạnh mẽ.

Thông tin  Cung Sư Tử
Ngày sinh 23/7 – 22/8
Nguyên tố Lửa
Màu sắc may mắn đỏ, vàng, cam
Con số may mắn 1, 4 và 6

Biểu tượng của cung Sư Tử là gì?

Biểu tượng cho cung hoàng đạo nào là hình ảnh con Sư Tử. Họ cũng là người mang vẻ đẹp kiêu hãnh, quyến rũ và quyền lực.

Cung  Sư Tử thuộc mệnh gì?

Cung này  thuộc nhóm nguyên tố lửa. Vì thế, những người này sở hữu hầu hết đặc điểm của nguyên tố lửa như: nhiệt huyết, can đảm và gan dạ…Tuy nhiên, họ cũng khá thiếu kiên nhẫn và luôn so sánh bản thân với những người khác.

cung su tu

Cung Sư Tử hợp với nghề gì? 

Vị trí quản lý, lãnh đạo sẽ cực kỳ phù hợp với những người thuộc cung Sư Tử. 

Họ sẽ là những người lãnh đạo sáng suốt, bản lĩnh bởi họ là người can đảm, độc lập và biết cách truyền cảm hứng cho nhân viên..

Người thuộc cung này có thể làm tốt bất kỳ các ngành nghề nào bởi vì họ là những người luôn nỗ lực, cố gắng để hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

Những nghề nghiệp phù hợp với cung này như: 

Hướng dẫn viên du lịch, bất động sản, thiết kế thời trang, nhân viên kinh doanh, thiết kế nội thất, CEO,…

Ngoài ra thì những người thuộc cung này còn phù hợp với các công việc trong Chính phủ Nhà nước.

Cung Sư Tử hợp màu gì?

Màu sắc đem lại may mắn cho cung này là màu vàng, cam, vàng cam, đỏ. Để tăng thêm may mắn thì bạn cũng có thể đem theo các loại đá quý như: Kim cương, ruby, Hồng Ngọc. 

Tính cách của cung Sư Tử ra sao? 

Cung Sư Tử là người sống tình cảm, chân thành, và rộng lượng. Họ tử tế và hào phóng với mọi người xung quanh. 

Vì họ quá chân thật và tốt bụng nên bản thân Sư Tử dễ bị lợi dụng. Nếu như phát hiện ai đó cố tình lợi dụng lòng tốt của mình thì họ sẽ nổi giận đùng đùng và có thể chấm dứt ngay lập tức mối quan hệ đó.

Đối với cung hoàng đạo này khi làm bất kỳ một việc gì đều sẽ cố gắng làm tận tâm, tận lực để thực hiện tốt nhất công việc được giao.

Mạnh mẽ, quyết quyết đoán và nhiệt huyết là những đặc điểm nổi trội của cung này khi họ quyết định làm một điều gì đó không bao giờ họ dừng lại nửa chừng.

Càng thử thách càng hấp dẫn được trí tò mò của Cung Sư Tử, họ luôn muốn bản thân đạt được hết mức có thể. Với họ chỉ có làm hết sức hoặc là không làm chứ không có sự nửa vời.

Với Cung Sư Tử hoặc là làm hết sức hoặc là đừng làm.

Những người thuộc cung hoàng đạo này cũng nổi bật với tính cách chính là lòng trung thành, và sự đáng tin cây.

Họ cũng hội tụ các phẩm chất của nhà lãnh đạo bẩm sinh thông qua khả năng quản lý, sắp xếp, logic và gắn kết cá nhân với nhau.

Họ cũng là những người có sẵn tố chất lãnh đạo mà không cần cố gắng hãy nỗ lực quá nhiều.

Tính cách của Sư Tử còn rất thẳng thắn, không lòng vòng vì thế họ thường được chọn để trở thành người cố vấn đáng tin cậy.

cung su tu

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Mời bạn cùng tham khảo những cung hoàng đạo Nam/ Nữ hợp với cung Sư Tử:

Cung Sư Tử Nữ hợp với cung nào? 

  • Nữ Sư Tử và  Nam Bạch Dương

Nữ cung Sư Tử Kết hợp với Nam Bạch Dương tạo thành một đôi cực kỳ ăn ý. Hai cung hoàng đạo này đều nằm trong nhóm nguyên tố lửa vì thế họ có nhiều nét tương đồng.

Đây là cặp đôi thường bị hấp dẫn lẫn nhau ngay lần đầu tiên gặp nhau. Bởi những chàng Bạch Dương có tính cách ấm áp, hiền lành biết chăm sóc người khác chắc chắn sẽ hạ gục trái tim cô nàng Sư Tử.

Khi ở bên Bạch Dương nữ Sư Tử cũng sẽ học được cách cân bằng và kiểm soát cảm xúc của mình. 

  • Nữ Sư tử và Nam Thiên Bình

Nữ Sư Tử kết hợp cùng với một nam Thiên Bình sẽ trở thành mảnh ghép vô cùng thú vị của nửa kia. Khi hai cung hoàng đạo này ở cạnh nhau thì dù có xảy ra bất kỳ mâu thuẫn nào họ cũng làm hòa nhanh chóng.

Anh chàng cung Thiên Bình sở hữu tính cách hài hước và vui vẻ kết hợp cùng với những cô nàng sư tử năng động, nhiệt huyết đem tới cho đối phương niềm vui và động lực trong cuộc sống.

  • Nữ Sư Tử và Nam Ma Kết

Nữ Sư tử và Nam Ma kết thoạt nhìn có vẻ như đây sẽ là cặp đôi khá trái ngược và khó đi đường dài cùng nhau.

Bởi cả hai cung hoàng đạo này đều là những kẻ vô cùng cố chấp, đặt cho mình lý tưởng và tham vọng. Nữ Sư Tử thì luôn muốn thể hiện khả năng lãnh đạo còn Cung Ma kết thì ngược lại họ muốn âm thầm đặt ra mục tiêu và hoàn thành nó.

Sau một thời gian tìm hiểu, Sư Tử sẽ nhận ra sau vẻ ngoài lạnh lùng của Ma Kết là một người vô cùng chính chín chắn, tâm lý và lãng mạn. Những chàng Ma kết rất biết cách chiều lòng người yêu nên họ sống với nhau vô cùng thuận hòa. 

cung su tu

Cung Sư Tử nam hợp với cung nào? 

  • Sư Tử Nam và Bạch Dương Nữ

Nam Sư Tử khi kết đôi với nữ Bạch Dương sẽ xây dựng nên một mối quan hệ vô cùng bền chặt. Họ có nhiều điểm giống nhau nên khi ở bên nhau họ tìm thấy sự hòa hợp vô cùng tuyệt vời.

Khi ở cạnh cung hoàng đạo này những cô nàng Bạch Dương sẽ hoá nhẹ nhàng, yếu đuối hơn để được chàng che bở bảo vệ. Thỏa mãn được mong muốn che chở, bảo vệ người mình yêu thương của nam Sư Tử.

  • Nam Sư Tử và Cự Giải nữ

Những anh chàng Sư Tử mạnh mẽ rất dễ bị những cô nàng Cự Giải tính cách hiền dịu, thục nữ thu hút. 

Khi ở bên cạnh Cự Giải, chàng ta có cơ hội để thể hiện sức mạnh nam tính của mình. Với một cô gái có phần nữ tính như Cự Giải, họ sẽ luôn bảo vệ, che chở và dịu dàng.

  • Nam Sư Tử và Nữ Kim Ngưu

Nam Sư Tử là những chàng trai nóng nảy, có những lúc những anh chàng này cũng không thể kiềm chế nổi mình chính vì vậy một cô nàng luôn biết cách mềm cứng đúng thời điểm như Kim Ngưu là vô cùng phù hợp. 

Đồng thời những cô nàng Kim Ngưu cực kì yêu thích những anh chàng này bởi sự dám nghĩ dám làm và có trách nhiệm cao với gia đình.

Xem thêm: