Nếu một lá bài đại diện cho tarot nói chung, thì đó chính là lá bài tarot Wheel of Fortune. Lá bài Bánh xe số phận có mối liên hệ sâu xa với thần thoại Hy Lạp.

Truyền thuyết kể rằng, ba người phụ nữ Clotho, Lachesis và Atropos là những người chịu trách nhiệm xoay chuyển vận mệnh. Họ dệt trên khung cửi số phận với mỗi sợi chỉ là một sinh mệnh. 

Mặc dù không có con người thực sự trên lá bài, nhưng số 10 (X) đại diện cho cả số phận và định mệnh cũng như những khúc quanh khiến chúng ta ngạc nhiên.

Nếu thẻ này xuất hiện trong bài đọc của bạn, hãy sẵn sàng để xoay chuyển Bánh xe số phận theo hướng có lợi cho bạn. Tìm hiểu ý nghĩa lá bài này trong bài viết của Khuê Đỗ.

Từ khoá của lá bài The Wheel of Fortune

Trước khi đi sâu hơn vào ý nghĩa của lá bài Wheel of Fortune xuôi, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, công việc và cuộc sống, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về lá bài này nhé. 

Yếu tố Wheel of Fortune
Ý nghĩa xuôi Cơ hội thuận lợi, định mệnh và số phận, nghiệp chướng, bước ngoặt, vòng đời
Numerology 1
Cung hoàng đạo Ma Kết
Yếu tố Đất

 

Mô tả lá bài Bánh Xe Số Phận

  Để hiểu đầy đủ về ý nghĩa của lá bài Wheel of Fortune, trước tiên chúng ta sẽ xem hình minh họa, màu sắc và biểu tượng của nó.

Hơn hầu hết các lá bài tarot khác, Wheel of Fortune mang tính biểu tượng cao. Chỉ cần nhìn vào lá bài cũng có thể giải thích được nhiều điều vì nhiều hình ảnh nhỏ được bao gồm trên mặt của lá bài mang ý nghĩa tượng hình.

Bắt đầu với tâm của thẻ, bạn sẽ thấy tiêu điểm, Bánh xe màu cam.

Các chữ cái khắc vào vòng tròn bên ngoài đánh vần cả ‘Taro” và ‘Rota.’ Taro là tên cũ của Tarot và Rota có nghĩa là bánh xe.

Ở trung tâm, các biểu tượng giả kim đại diện cho bốn nguyên tố hiện diện, và bao quanh nó là bốn sinh vật khác nhau, tương ứng với bốn dấu hiệu cố định: Kim Ngưu, Sư Tử, Hổ Cáp và Bảo Bình.

Mỗi người trong số này (thiên thần, sư tử, đại bàng và bò đực) được đặt trong một khu riêng biệt như thể chúng đang canh giữ bốn phương của thế giới.

Một con rắn cũng bao quanh Bánh xe như tượng Nhân sư và hình giống con chó. Thoạt nhìn, tưởng như đây chỉ là những bức tranh, nhưng mỗi bức đều mang ý nghĩa sâu sắc.

Con rắn đại diện cho kiến ​​thức từ Cây Thiện và Ác, tượng Nhân sư đứng trong các câu đố của cuộc sống và con chó tượng trưng cho những ham muốn thú tính trong tất cả chúng ta.

Bánh xe số phân được cai trị bởi sao Mộc, hành tinh của vận may và sự mở rộng. Nếu lá bài Wheel of Fortune xuất hiện thẳng đứng, bạn đang gặp may.

Cho dù bạn có tin vào số mệnh hay không, mọi thứ vẫn luôn có lợi cho bạn. Hãy nghĩ về những lời đề nghị đáng ngạc nhiên và những cơ hội mới. Tầm nhìn cá nhân của bạn cũng sẽ tăng lên khi nhịp độ cuộc sống tăng lên.

Lá bài tarot Wheel of Fortune cũng có thể tiết lộ khả năng tâm linh, trong bạn hoặc ai đó thân thiết. Hãy coi đây là cơ hội để khám phá thêm về bản thân và lắng nghe tâm tư của bạn.

Thể hiện ước mơ của bạn, bây giờ năng lượng của bạn đang phù hợp với những người hướng dẫn tinh thần, thiên thần và những người trợ giúp khác.

Bạn không thể kiểm soát sức mạnh của vũ trụ, nhưng bạn chắc chắn có thể nâng cao hiểu biết về vai trò của mình trong cuộc sống và vũ trụ này.

Chỉ cần nhớ rằng không có gì phải sợ hãi. Mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng thời gian và sự can thiệp của thần thánh.

y nghia la bai wheel of fortune

Ý nghĩa Wheel of Fortune trong lĩnh vực cụ thể

  • Wheel of Fortune trong sự nghiệp

Trong bài đọc về tài chính và sự nghiệp, lá bài tarot Wheel of Fortune báo trước rằng một sự thay đổi đáng kể sắp đến. Sự nghiệp mới? Nó là của bạn! May mắn ư? Điều chắc chắn! Bạn có muốn đầu tư? Cứ liều thử đi!

Bây giờ là lúc để quay Bánh xe và chớp lấy cơ hội cho bất cứ thứ gì bạn đang mong muốn.

Nếu cảm thấy buồn chán trong hoàn cảnh hiện tại, bạn có thể thay đổi. Khi nói đến công việc, lá bài tarot Wheel of Fortune đại diện cho việc bạn sẽ đón nhận thay đổi trong hiện tại.

Mặc dù không có cách nào để đảm bảo rằng mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, nhưng khả năng tăng trưởng sự nghiệp, học vấn và tài chính là cao.

Hãy tận dụng lợi thế này và tập trung làm việc những gì bạn thực sự muốn.

  • Wheel of Fortune trong tình yêu

Bạn đã cam kết chưa? Nếu bạn hạnh phúc trong mối quan hệ hợp tác của mình và muốn nó tiếp tục, bánh xe số phận trong tình yêu và các mối quan hệ cho thấy rằng một sự kiện tích cực sẽ kéo hai bạn lại gần nhau hơn.

Nếu bạn đang cân nhắc kết thúc mọi thứ và tiến lên phía trước, hãy xem các lá bài xung quanh lá ẩn chính này để biết hướng đi.

Biến động và một sự thay đổi hoàn toàn có thể là đặt cược tốt nhất của bạn. Để cái tôi cao hơn làm người dẫn đường cho bạn luôn là một lựa chọn vững chắc.

Nếu bạn còn độc thân, bạn sẽ sớm gặp được tri kỷ – một cách tình cờ. Đây sẽ không phải là người mà bạn đã tìm kiếm qua ứng dụng hẹn hò hay được mẹ bạn giới thiệu. 

Bạn sẽ không biết người này sẽ xuất hiện khi nào và ở đâu, nhưng khi họ xuất hiện, bạn sẽ thấy rằng đó là số phận!

Trong bối cảnh mối quan hệ, lá bài Wheel of Fortune tarot còn được gọi là bánh xe nghiệp. Đây là một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng ‘bạn gieo nhân nào thì gặt quả ấy’. 

Cuối cùng, bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả của hành động của mình.

Do đó, lá bài này cho bạn biết chỉ cần tốt và làm điều tốt. Khi bạn tốt với người khác, họ cũng sẽ tốt với bạn. Cung cấp loại năng lượng mà bạn cũng muốn nhận được từ người khác.

  • Wheel of Fortune trong sức khoẻ

Bài tarot Wheel of Fortune đại diện cho bản chất chu kỳ, và nếu bạn đang tiếp cận điều này từ quan điểm tinh thần hoặc sức khỏe, bạn đang tiến gần đến cuối chu kỳ và bắt đầu một chu kỳ mới.

Sức mạnh và năng lượng đang đến theo cách của bạn cũng như một sự đổi mới của tinh thần. Điều này cũng xảy ra với sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Điều này cũng nhắc nhở bạn rằng cuộc sống là một vòng quay không bao giờ kết thúc và nó luôn chuyển động như một bánh xe, cho dù bạn muốn hay không. 

Đôi khi bạn thích và đôi khi bạn thất vọng. Đó chỉ là cách sống. Điều này có thể được áp dụng trong cả thời điểm tốt và thời điểm xấu.

Trong trường hợp bạn đang ở trong một khoảnh khắc không may, hãy nhớ rằng điều này cũng sẽ qua đi và không có gì là không thay đổi.

Tuy nhiên, nó cũng đáng được nhắc nhở rằng những điều tốt đẹp cũng không kéo dài. Điều quan trọng là phải trân trọng từng khoảnh khắc và bạn sẽ ngạc nhiên khi thời gian trôi qua như thế nào.

  • Wheel of Fortune trong trải bài Yes / No

Dù tốt hơn hay xấu hơn, Wheel of Fortune đại diện cho sự thay đổi. 

Nếu bạn đang hỏi câu hỏi có hoặc không về sự thay đổi vị trí cho dù đó là tình yêu, tài chính hay một số nỗ lực tương lai khác, câu trả lời nói chung là, có.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể thích nghi! Mặc dù chúng ta kiểm soát phần lớn số phận của mình, nhưng các lực lượng bên ngoài vẫn luôn tác động. 

Cách bạn phản ứng với những lực này là những gì thực sự ‘tạo nên’ hoặc ‘phá vỡ’ một tình huống.

Wheel of Fortune kết hợp với lá bài khác

Cơ hội, vận mệnh và số phận là những bước ngoặt đều được thể hiện qua lá bài tarot Wheel of Fortune. 

Ngoài ra khi kết hợp với các lá bài khác, Wheel of Fortune thường báo trước những thay đổi và vận mệnh.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các cặp thẻ quan trọng nhất của bộ ẩn chính Major Arcana.

  • Wheel of Fortune và Devil

Mặc dù bài tarot Wheel of Fortune đưa mọi thứ vào chuyển động, nhưng Devil không biết có giới hạn nào.

Nếu hai thẻ này rơi vào nhau trong một lần đọc, bạn cần phải xử lý nhẹ nhàng vì một tình huống có vẻ thú vị, lúc đầu, có thể nhanh chóng mất kiểm soát.

Đừng để những cám dỗ hoặc ham muốn thể xác khiến bạn phải đưa ra những quyết định đi ngược lại lợi ích tốt nhất của bản thân. Không phải mọi thứ bạn muốn đều phù hợp với số phận của bạn.

y nghia la bai wheel of fortune

  • Wheel of Fortune và The Emperor

Khi hai người này hợp lực, một sự thay đổi quyền lực sắp diễn ra. Có thể là bạn sẽ sớm giành lại được quyền kiểm soát cuộc sống của mình sau khi mất đi vị thế.

Trong tình yêu, Bánh xe cùng với Hoàng đế cho thấy bạn nên rõ ràng về những kỳ vọng của mình và kiên định ranh giới của mình. Nếu bạn đang muốn được thăng chức, hãy chuẩn bị để leo lên cấp bậc mới.

y nghia la bai wheel of fortune

  • Wheel of Fortune và Temperance

Temperance, khi kết hợp với lá bài Wheel of Fortune, đại diện cho một kết quả hòa bình sẽ có tác động tích cực lâu dài.

Đừng lo lắng về bất kỳ tình huống hiện tại nào khiến bạn lo lắng. Bánh xe số phận đang xoay chuyển một kết quả tươi sáng hơn bất cứ thứ gì bạn có thể tự tạo ra.

  • Wheel of Fortune và MAGICIAN

Mọi thứ sẽ thay đổi như ma thuật nếu Magician xuất hiện. Sự thay đổi trong sự nghiệp, mối quan hệ, nơi cư trú hoặc sự ổn định tài chính sẽ thay đổi trong một sớm một chiều.

Đây rất có thể sẽ là một thay đổi bất ngờ nhưng được hoan nghênh.

Mặc dù lúc đầu biến động có vẻ đáng sợ, nhưng nắm bắt được bước ngoặt này sẽ cho phép bạn tự tin bước vào vận mệnh mới của mình hơn là coi mình là nạn nhân của sự may rủi.

  • Wheel of Fortune và Star

Sự công nhận sẽ sớm ra mắt nếu bánh xe được kết hợp với Star. Nếu bạn muốn ai đó công nhận tác phẩm của mình hoặc trở thành tâm điểm, thì bây giờ là lúc.

Có lẽ bạn đang xem xét một nghề nghiệp yêu cầu bạn phải tiếp xúc với nhiều người hoặc là người đứng đầu. Hoặc có thể bạn chỉ muốn vợ / chồng hoặc gia đình công nhận sự chăm chỉ của bạn.

Dù thế nào thì vận mệnh cũng đã đồng ý với mong muốn của bạn và sẵn sàng giới thiệu cho bạn tất cả những gì bạn hình dung. Miễn là bạn sẵn sàng sẵn sàng thay đổi.