Số đường đời 1 chiếm vị trí nổi bật trong thần số học, thuộc nhóm Số chính là  tượng trưng cho sự khởi đầu của mọi thứ và đại diện cho sự thể hiện bản ngã. Chỉ số đường đời 1 tiết lộ về hồ sơ tâm lý và đặc điểm tính cách của những người sống dưới ảnh hưởng của nó. Bài viết của Khuê Đỗ sau đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu kĩ hơn về những người có số đường đời 1.

y nghia chi so duong doi 1

1. Chỉ số đường đời 1 là gì?

Số đường đời 1 là con số quan trọng nhất trong thần số học, nó và là số vật lý đầu tiên chiếu sáng tất cả các số khác. Số 1 là con số tuyệt đối duy nhất, tượng trưng cho sự thể hiện thần thánh, nó chính là chìa khóa để diễn đạt bằng lời nói và đại diện cho bản ngã. Chỉ số đường đời 1 trong Thần số học mang ý nghĩa mạnh mẽ, tham vọng, đổi mới, năng động, sáng tạo.

  • Cách tính số đường đời của mỗi người rất đơn giản như sau:

Chúng ta sẽ cộng tất cả các con số có trong ngày, tháng, năm sinh (dương lịch) cho đến khi ra số duy nhất cuối cùng thì đó chính là chỉ số đường đời của người đó.

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là: 06/10/1993

Chúng ta sẽ tiến hành cộng như này: 5 + 1 + 0 + 1 + 9 + 9 + 3 = 28 = 2 + 8 = 10 = 1 +0 = 1

Vậy số đường đời của bạn là số 2

Chú ý: Trước khi tiến hành cộng các con số ngày tháng năm sinh, bạn cần chắc chắn đó là ngày tháng năm sinh theo lịch dương.

chi so duong doi 1

2. Tính cách của người có chỉ số đường đời là 1

Dưới đây là tính cách tích cực và tiêu cực của người có chỉ số đường đời là số 1. Mời bạn tham khảo:

  • Tích cực

Người có chỉ số đường đời là số 1 là người trung thực, ngay thẳng, rất chủ động, kiên quyết, ngoan cường, tự tin. Đây chính là con số của sự lãnh đạo và chỉ huy, là những gì khởi xướng. Ở họ có sức mạnh, năng lượng và sự tập trung, họ tôn thờ chủ nghĩa cá nhân, độc lập, có lòng dũng cảm và sự sáng tạo.

Số đường đời 1 là người chinh phục, có sức mạnh tinh thần và tự chủ, năng động, sáng tạo, táo bạo, tham vọng cao, luôn tiên phong, đi trước dẫn đường, rất tích cực và kiên trì, họ thích sự chân thành, cởi mở và có tổ chức.

Người nắm giữ số 1 đều tự hào, sức sống tràn đầy, họ luôn muốn được chú ý trong ánh đèn sân khấu. Chỉ số đường đời 1 là những người sẽ chẳng bao giờ thiếu tự tin, họ không cần sự khích lệ từ bên ngoài. Số 1 chỉ thích làm việc một mình và không thừa nhận sự can thiệp vào hành động của họ.

Họ luôn nỗ lực làm việc với sự cống hiến nhiệt tình, tối đa nhất để chinh phục bằng được mục tiêu của mình. Với những người này giờ giấc ban ngày sẽ thuận lợi hơn để làm việc, còn ban đêm là những khoảng lặng để thư giãn và nạp năng lượng tích cực mới.

Chỉ số đường đời số 1 biểu thị cho sự hoàn hảo và thành công. Họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và những nhà đổi mới, những người cần thử thách để cảm thấy có động lực.

Người mang số đường đời 1 luôn có một mục tiêu hoặc dự án cụ thể trong đầu. Số 1 có nghị lực và khả năng phục hồi nhanh nhẹn để biến ý tưởng của mình thành hiện thực. Số đường đời 1 nhận thức được trách nhiệm của mình, chủ động  dẫn dắt các tình huống và chỉ đạo các sự kiện.

Họ có thể tự đưa ra quyết định một cách nhanh chóng mà không cần phải dựa vào ý kiến của người khác. Không có trở ngại nào có thể cản trở bạn thay đổi hướng đi trên con đường mình chinh phục. Nếu bạn không thể hạ gục nó, hãy vượt qua nó, nhưng đừng bao giờ để bản thân bị có giới hạn hoặc đe dọa.

Chỉ số đường đời số 1 được trời phú cho lòng dũng cảm, trí thông minh, nhạy bén và khả năng thích ứng với sự thay đổi rất tốt. Họ yêu thích sự mới lạ, luôn thay đổi mình và tránh những thói quen mà họ cho rằng sẽ dẫn đến sự trì trệ. Là người vốn thông minh và trung thực, chỉ số đường đời là 1 thích trở thành một phần quan trọng của thế giới và thích vươn  lên cao trong cuộc sống.

chi so duong doi 1

  • Tiêu cực

Số đường đời 1 có xu hướng tự cho mình là trung tâm, luôn muốn mọi thứ đều theo ý muốn của riêng mình, ít nghe theo ý kiến của người khác, thái quá một cách ngoan cố, tự cao tự đại, ương ngạnh, bốc đồng, độc đoán, vị kỷ. Vì vậy cho dù chỉ số đường đời 1 có tài năng để trở thành lãnh đạo, nhưng lại dễ thất bại khi phải làm việc đội nhóm hoặc cần tới sự hợp tác.

Hơn nữa, họ rất thu mình và khó nói ra cảm xúc của mình, thường cảm thấy đơn độc và bị cô lập. Vì lý do này, chỉ số đường đời 1 thường bị hiểu lầm và cuối cùng không có khả năng giải phóng bản thân khỏi cảm xúc, thay vào đó họ học cách che giấu nỗi đau bằng một nụ cười và che giấu cảm xúc thật về hoàn cảnh và con người.

3. Tóm lại

Chỉ số đường đời 1 nên biết tận dụng sự thông minh, nhạy bén hơn người của mình trong việc mường tượng và thường xuyên nhìn thấy cơ hội trong ý tưởng nhanh hơn người khác, hãy luôn sống thật với con đường của bạn. Luôn cần lập mục tiêu rõ ràng để dấn thân. Hãy luôn nhớ rằng mọi thứ bạn đều có thể có được nếu bạn muốn.

Tuy nhiên, số đường đời 1 cũng cần phải kiểm soát được cảm xúc của mình. Hạn chế tối đa những hành động quá khích, tránh giận dữ hay tỏ ra công kích, nếu không bạn sẽ rất dễ trở thành một người độc đoán, hà khắc, không biết khoan dung và thậm chí là thô lỗ, thất bại trong cuộc sống.

Theo Khuê Đỗ, người có chỉ số đường đời là số 1 nên học cách buông bỏ đúng lúc và tránh dằn vặt bản thân khi không đạt được kỳ vọng nhé! Luôn biết tận dụng những năng lượng tích cực của bản thân để khám phá và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!