Số đường đời 3 là một một trong chín chỉ số rất quan trọng trong bộ môn thần số học. Mỗi con số lại có một ý nghĩa khác nhau tượng trưng tính cách riêng của mỗi con người, điều đó khiến cho mỗi người là một màu sắc riêng biệt.

Cùng Khuê Đỗ tìm hiểu về ý nghĩa của chỉ số đường đời 3 trong bài viết này nhé!

Số đường đời 3 là gì?

Số đường đời 3 là con số tượng trưng cho nguyên tắc của sự phát triển. Con số này chính là sự hoà nhập giữa động lực khởi đầu của số 1 và nguồn năng lượng nảy nở của số 2. Chỉ số đường đời là 3 là sự kết hợp giữa trí tưởng tượng và nguồn năng lượng dạt dào đang hoạt động.

Người có chỉ số đường đời là 3 thường sống rất lạc quan và vui vẻ, luôn muốn làm sáng lạng và tô màu tươi đẹp cho môi trường xung quanh mình.

Số đường đời 3 tràn đầy năng lượng tích cực, tươi sáng, trẻ trung và nhiệt tình. Họ luôn biết cách hưởng thụ cuộc sống, vui chơi, gìn giữ sự trẻ trung, số 3 ghét nhất sự bó buộc, buồn chán, sợ hãi tuổi trẻ trôi qua.

  • Cách tính số đường đời đơn giản:

Ta chỉ cần lấy tất cả những con số có trong ngày, tháng, năm sinh (dương lịch) của mình cộng lại với nhau cho đến khi ra số duy nhất cuối cùng, đó chính là chỉ số đường đời:

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là: 20/11/1988

Lấy tất cả con số ngày, tháng, năm sinh cộng lại: 2+ 0+ 1+ 1+ 1+ 9+ 8+ 8= 30=3+ 0= 3

Vậy số đường đời của bạn là số 3

Chú ý: Bạn phải chắc chắn đó là ngày tháng năm sinh theo dương lịch trước khi tiến hành cộng các con số này với nhau.

y nghia so duong doi 3

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chỉ số đường đời 1 tại đây: Số đường đời 1 tiết lộ điều gì về bạn?

Tính cách của số đường đời 3

Nhận xét về tính cách của người mang số đường đời là 3 ở 2 khía cạch tích cực và tiêu cực:

Tích cực:

Họ luôn tràn đầy sức hấp dẫn, duyên dáng, vui tươi và có nhiều mối quan hệ tuyệt vời kèm theo thần may mắn luôn cạnh bên. Có đôi khi, họ bị rơi vào tuyệt, vọng, buồn chán nhưng sẽ nhanh chóng lấy lại năng lượng tích cực vì số 3 là người lạc quan.

Số đường đời 3 là những người có thiên hướng nghệ thuật, nhất là ở những việc cần dùng đến lời nói, kỹ năng giao tiếp xã hội. Ở họ có đầy sự sáng tạo, tính giao thiệp, khả năng thu hút, lôi cuốn và những giai điệu của tự nhiên nhất.

Chỉ số đường đời số 3 tràn đầy nguồn năng lượng nhiệt huyết, luôn là người truyền cảm hứng tích cực, truyền đạt lại cả sự lạc quan, yêu đời cho người khác.

Bạn sẽ cảm thấy may mắn khi được đi cùng với số 3 trên chặng đường nào đó trong cuộc đời. Họ luôn thể hiện sự hoà hợp, cái đẹp, cảm hứng và niềm vui thích khi được chia sẻ tài năng của mình đến mọi người.

Ở hiện tại, số đường đời 3 luôn sống hết mình, lạc quan, yêu đời, tự tin, thích sự tự do, thoải mái, họ ít lo lắng về tương lai. Điều đó cũng có nghĩa là họ ít có ý thức cao với trách nhiệm của bản thân, cuộc sống tương lai.

Họ luôn mong muốn nhận được sự tán thưởng xứng đáng từ mọi người cho những việc mình làm được, nhưng họ không hề huênh hoang, luôn sẵn sàng thừa nhận sai lầm nếu phạm phải, khắc phục chúng một cách nhanh nhất.

Họ không bao giờ chấp nhận sự đầu hàng, họ đã quyết tâm làm gì thì nhất định sẽ làm điều đó bằng được dù phải trả giá thế nào. Sự bướng bỉnh, sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ này sẽ khiến họ dễ dàng đứng dậy sau vấp ngã, thất bại hơn người khác trong cuộc sống.

Số đường đời 3 thường chiếm được thiện cảm của mọi người xung quanh vì sự khéo léo, biết cách ăn nói, biết lắng nghe, hào phóng và rộng lượng. Họ linh hoạt, dễ dàng thích nghi với tất cả các tình huống xã hội. Vì vậy mà chỉ số đường đời 3 có khả năng làm ngay cả người mới gặp cũng cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái như đang nói chuyện với bạn bè mình vậy.

Những người này luôn khao khát  tiến thân trên trường đời và thường sẽ đạt được ý nguyện như mong muốn vì họ  có tư tưởng mới lạ, khéo léo, hoạt bát, biết nhận định đúng đắn tình huống xảy ra, có thể sẵn sàng lao động cực nhọc.

Bản thân họ thường là trung tâm của mọi sự chú ý, ở họ có sự nồng hậu, thân thiện, cởi mở và biết giao tiếp, thích kết giao bạn bè, sống vui vẻ, hoà đồng.

Trong chuyện tình cảm, những người này sống tình cảm, thuỷ chung, nồng nàn, sống hết mình vì đối phương. Nếu không may tình cảm đổ vỡ, vết thương lòng trong họ thường mất rất lâu mới có thể được chữa lành.

Với bạn bè, họ được đánh giá là những người bạn tốt, rộng lượng, hăng hái, nhiệt tình và vui vẻ.

Họ luôn nhìn thấy tiềm năng từ người khác, bạn có thể là những nhà tư vấn thiên bẩm, và luôn mong muốn được hỗ trợ, giúp đỡ người khác, biến họ thành những người đặc biệt hơn.

Họ cũng có thể là những người bán hàng tuyệt vời, vì khi họ đã tin tưởng vào điều gì đó thì cũng sẽ tìm mọi cách, đủ khả năng thuyết phục người khác tin như họ.

Chỉ số đường đời là 3 thích những điều mới lạ, ghét sự nhàm chán. Họ luôn có góc nhìn tích cực trong tình huống xấu, biến những điều tồi tệ ấy thành cơ hội để vươn lên. Số đường đời 3 hiểu rõ rằng để đạt được thành công cần phải vượt qua mọi thử thách. Khiếu hài hước và tiếng cười, sự lạc quan sẽ giúp họ thêm sức mạnh.

y nghia so duong doi 3

Tiêu cực:

Họ là những con người dễ bị tổn thương. Khi họ bị tổn thương thường sẽ dùng những câu đùa giỡn để che dấu đi tình cảm thật của mình.

Chính vì vậy khiến số đường đời này dù bên cạnh luôn có bạn bè nhưng lại có những lúc thấy mình cô độc, đau khổ và sự suy sụp tinh thần này thường kéo dài lâu hơn bình thường.

Đôi khi sự phiền muộn làm họ mang những năng lượng tiêu cực, họ quay sang chế nhạo, mỉa mai. Điều này chỉ càng làm những thương tổn trong lòng họ thêm sâu sắc và dễ làm lây truyền sự tổn thương ra những người xung quanh.

Trong các mối quan hệ, số đường đời là 3 luôn cho đi nhiều hơn nhận lại, chính vì vậy thường hay thu hút đối phương là những người thích “đòi hỏi”. Họ thường thấy mình phải vất vả tìm cách giữ cân bằng cho các mối quan hệ của mình.

Sức sống mãnh liệt cùng khả năng tưởng tượng cao của số đường đời 3 đôi khi có thể làm cho cuộc sống của họ trở nên hời hợt và hư ảo. Đáp ứng lòng nhiệt tình sai cách sẽ khiến năng lực bản thân bị dàn trải quá rộng, sống mà không thực sự có mục đích.

Cảm xúc của số đường đời là 3 khi đó có thể sớm nắng chiều mưa, thay đổi mà không có lý do rõ rệt nào cả.
Họ thường có khuynh hướng bay bổng, xa rời thực tế, họ rất khó để đạt được sự ổn định trong cuộc sống và công việc.

Họ luôn nghĩ mình cần phải làm thật tốt một điều gì đó, nhưng khi làm thì nóng vội, hấp tấp mà khi chưa làm thì lại trì hoãn, chần chừ.

Là những người ít quan tâm đến vấn đề tiền bạc, số đường đời 3 hay gặp vấn đề rắc rối vì tài chính. Tiền vào tay họ sẽ được tiêu xài ngay mà không có nhận thức rõ ràng gì về việc phải tiết kiệm cho tương lai. Họ có thể là người xu nịnh, giả dối, hoang phí và nông nổi.

 Trong cuộc sống, họ có thể phạm phải sai lầm lớn là từ bỏ giấc mơ và tài năng thiên bẩm của mình.

y nghia so duong doi 3

Thực tế trong cuộc sống, nhiều người có chỉ số đường đời này chối bỏ tiếng gọi của lòng nhiệt tình và sự sáng tạo vì muôn vàn lí do như gia đình, nghiện ngập, hoàn cảnh…

Tóm lại,

Số đường đời 3 trong cuộc sống cần biết cách phát huy sức sáng tạo và nuôi dưỡng lòng nhiệt huyết của bản thân qua sự tập trung và tính kỷ luật. Đồng thời họ cũng phải khắc phục tính hấp tấp và thái độ sớm nắng chiều mưa của mình. Họ cần học cách điều khiển cảm xúc của bản thân và lấy trạng thái cân bằng trong cuộc sống.

Xem thêm: Số đường đời 2 là gì?【#3 phân tích】