Số đường đời 4 trong thần số học là con số biểu tượng cho công việc và năng suất làm việc. Nó chính là tượng trưng cho nguyên tắc đưa lý thuyết vào thực tế.

Là con số của sự trật tự, hệ thống và quản lý, chỉ số đường đời 4 luôn gắn liền với thực tế, sự cẩn thận có tính xây dựng cao. Cùng Khuê Đỗ tìm hiều về con số đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa chỉ số đường đời 4 là gì?

Số đường đời 4 là những người đáng tin cậy nhất, họ có thiên hướng về thực tế, bắt tay vào vào việc một cách nghiêm túc, tiến về phía trước chứ không thích kiểu ngồi im bàn luận về các giá trị việc đó mang lại.

Trong công việc, số 4 là người tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác và khi đó khả năng thực tế của họ sẽ được phát huy một cách tối đa, tạo ra nhiều giá trị.

Số đường đời 4 rất thích giúp đỡ người khác, họ rất ít khi ngồi yên nhìn người khác bận rộn và thường tiến tới đề nghị hỗ trợ một tay.

Cách tính chỉ số đường đời:

Bạn chỉ cần lấy tất cả con số có trong ngày, tháng, năm sinh dương lịch của mình cộng lại với nhau cho đến khi ra số duy nhất cuối cùng, đó chính là chỉ số đường đời của bạn:

Ví dụ: Bạn có ngày sinh là: 19/06/1995

Cộng tất cả con số ngày, tháng, năm sinh lại với nhau: 1+ 9+ 0+ 6+ 1+ 9+ 9+ 5=40= 4+ 0= 4

Vậy  chỉ số đường đời của bạn là 4.

so duong doi 4

Tính cách của số đường đời 4 ra sao?

  • Ưu điểm:

Chỉ số đường đời 4 là người có khả năng xây dựng kế hoạch tốt, tổ chức làm việc một cách hợp lý, siêng năng. Họ là người sống không mơ mộng hão huyền, rất thẳng thắn, kiên định, điềm tĩnh và rất đáng tin cậy.

Số 4 chính là những con ong chăm chỉ, họ luôn vững tin chỉ có sự nỗ lực hết mình và chăm chỉ mới đem lại kết quả tốt, là những người của xã hội. Khi số 4 thực sự muốn và quyết tâm sẽ biến những kế hoạch tưởng chừng như xa xôi, viễn tưởng nhất trở thành hiện thực.

Là người có thể nhìn nhận mọi điều một cách thực tế và hợp tình hợp lý, số đường đời 4 luôn hướng đến sự hoàn hảo, họ có tài năng sắp xếp, tổ chức và lên kế hoạch.

Số 4 có một cuộc sống được tổ chức trật tự, cẩn thận với những ý tưởng và hoạt động được kiếm soát một cách quy củ. Và khi phải đương đầu với những thử thách, khó khăn trong nhiều tình huống bất ngờ, họ sẽ dễ dàng đón nhận hơn.

Số đường đời 4 không thích mạo hiểm trừ khi đã suy nghĩ và tính toán kỹ lưỡng. Họ không bị áp lực làm hỏng việc, trái lại, khi đương đầu với khó khăn số 4 thường hoạt động tốt hơn người khác.

Ý chí rất mạnh mẽ của số đường đời 4 nhiều khi dễ bị hiểu nhầm là cố chấp. Họ có ý thức rất rõ ràng việc nào là đúng, việc nào là sai. Một khi số 4 đã quyết tâm làm điều gì, họ sẽ theo đuổi cho tới tận cùng, cho dù kết quả có ra sao.

Chỉ số đường đời 4 luôn đi theo con đường mà mình cho là chính xác, cần phải đi, chậm mà vững chắc, có mục đích rõ ràng và với sự bền gan sắt đá,…

Nếu họ đứng ở vai trò lãnh đạo sẽ luôn có tiêu chuẩn đòi hỏi cao ở chính bản thân và người khác.

Trong cuộc sống, thỉnh thoảng số đường đời 4 bị rơi vào tình thế cấp trên yêu cầu phải hoàn thành công việc mà người khác đã bắt đầu rồi. Dù điều này có vẻ là sự bất công với họ, nhưng đây có thể là con đường để số 4 dẫn tới thành công.

Chỉ số đường đời số 4 rất cẩn thận trong chuyện tiền bạc, họ và muốn mọi thứ luôn được đảm bảo. Trong các mối quan hệ, số 4 là người yêu thương, trân trọng cuộc sống gia đình.

Họ luôn luôn muốn lo lắng và chăm sóc cho người khác, là người tận tâm và thủy chung. Số đường đời 4 có thể ít giao lưu, bạn bè, nhưng tình bạn mà họ có được sẽ luôn là thứ tình cảm khăng khít và gắn kết nhất.

so duong doi 4

  • Nhược điểm:

Chính tính cách cẩn thận và có tổ chức của số đường đời 4 khiến họ trở nên quá cẩn trọng và dè dặt trước những cơ hội mới. Sự đổi khác trong nếp sống vốn được tổ chức chặt chẽ có thể khiến số 4 bị vấp ngã.

Chính nếp sống quy củ này cũng dễ khiến họ dễ bỏ qua bức tranh tổng thể hay không nhìn ra cơ hội mới khi nó tới, chỉ biết tập trung vào công việc trước mắt mà thôi.

Chỉ số đường đời 4 hay bị cho là người cứng nhắc, thái quá và hách dịch vì đòi hỏi quá cao ở người khác. Ý chí mạnh mẽ của số 4 thường bị hiểu lầm là tham vọng và ích kỷ.

Vì vậy họ thường bị mất phương hướng dù ý định ban đầu của số 4 xuất phát từ sự tốt đẹp. Sự kiên trì, bền bỉ của số 4 thường khiến họ làm việc vượt quá sức mình gây nên những tác động xấu, tiêu cực tới sức khỏe và đời sống xã hội.

Chỉ số đường đời 4 có sự bền bỉ và tính kỷ luật rất cao khiến cho người khác khó theo kịp được, vì vậy, nếu không cẩn thận sẽ biến những nỗ lực của số 4 trở nên lạc lõng với mọi người.

Những điều tệ hại trong các mối quan hệ xã hội như chia tay, ly dị, phản bội… có thể làm mất đi sự cân bằng trong cuộc sống của số đường đời 4, khiến họ bị sụp đổ.

Số 4 là người dễ bị ám ảnh bởi những đổ vỡ trong tình cảm, tiêu cực hơn nữa họ có thể trở nên oán hận và tìm cách trả thù nhằm thỏa mãn cảm nhận của bản thân về sự công bằng.

Số đường đời 4 thường dễ dàng để lộ những suy nghĩ thật của mình cho người khác, biến họ trở thành người cố chấp, bảo thủ, hà khắc và trở nên khó gần.

Ở mặt tiêu cực này, số 4 có thể rất gàn bướng, máy móc, yếu đuối và bất cần đời, họ bi quan và hoài nghi, thường trải qua nhiều giai đoạn sa sút về tinh thần.

so duong doi 4

Tóm lại, số đường đời 4 trong cuộc sống hàng ngày nên biết học cách chủ động đón nhận thay đổi và chấp nhận những điều không ổn định trong cuộc sống. Họ cần phải chấp nhận những giới hạn của bản thân, điều này sẽ giúp số 4 khắc phục được nỗi sợ hãi về sự không ổn định, mở mang đầu óc hơn và có thể thừa nhận những sai lầm nếu phạm phải của họ.

Xem thêm: