Thần số học là gì? Mình biết rằng đây là câu hỏi của rất nhiều bạn lần đầu nghe tới bộ môn này. Thần số học được hiểu đơn giản là một cách bạn có thể hiểu chính xác về bản thân thông qua các con số.

Trong bài viết này, Khuê Đỗ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bộ môn thần số học.

than so hoc la gi

1. Bộ môn thần số học là gì?

Thần số học (Numerology) là bộ môn khoa học được ra đời cách đây khoảng 2500 năm trước bởi nhà toán học Pythagoras

Ông cho rằng vào thời khắc con người sinh ra tính cách và vận mệnh của mỗi người sẽ chịu ảnh hưởng bởi sóng rung động của vũ trụ. Những sóng rung này được mã hoá bằng các con số. Giải mã được những con số giúp chúng ta hiểu rõ về bản thân mình.

Nếu bạn đang không biết điểm mạnh, điểm yếu của mình là gì hay nghề nghiệp nào phù hợp với bản thân thì thần số học chính là “ kim chỉ nam” dẫn đường cho bạn.

Bộ môn thần số học có rất nhiều chỉ số như: chỉ số đường đời, chỉ số ngày sinh, chỉ số tên gọi,… nhưng trong đó chỉ số đường đời là quan trọng nhất. 

Chỉ số đường đời ( hay còn gọi là con số chủ đạo ) tiết lộ tính cách nổi bật nhất của bạn. 

y nghia than so hoc la gi

Cách tính của chỉ số đường đời như sau:

 • Bước 1: Cộng tất cả các số trong ngày tháng năm sinh lại
 • Bước 2: Rút gọn về 1 chữ số

Lưu ý: chỉ số đường đời tính dựa trên ngày sinh dương lịch của bạn.

Ví dụ 1: Bạn sinh ngày 3/4/1990

Chỉ số đường đời của bạn = 3+4+1+9+9+0 = 26 = 2+6 = 8

Như vậy chỉ số đường đời của bạn là 8

Ví dụ 2: Bạn sinh ngày 2/5/2000

Chỉ số đường đời của bạn = 2+5 + 2 = 9

Như vậy chỉ số đường đời của bạn =9

2. Ý nghĩa chung của các số chủ đạo trong thần số học

Mời bạn tham khảo ý nghĩa của các con số chủ đạo:

 • Số đường đời 1: 

Đặc điểm của chỉ số đường đời 1: Khả năng thích nghi nhanh chóng, linh hoạt, độc lập. Nếu sống trong môi trường tích cực họ trở thành những người cực kỳ giỏi giang, ngược lại dễ bị lạc lối và bất an.

 • Số đường đời 2

Đặc điểm của người mang số đường đời 2: tính cách nhạy cảm, khiêm tốn, ôn hoà và luôn giúp đỡ mọi người xung quanh.

 • Số đường đời 3 

Đặc điểm của người có số đường đời 3: Thông minh, sáng tạo, nhạy bén và hài hước. Nếu sống trong môi trường tiêu cực họ có xu hướng áp đặt và chỉ đạo người khác.

y nghia so duong doi 3

 • Số đường đời 4: 

Đặc điểm của người có số đường đời 4: Thực tế, cẩn thận, và đáng tin cậy. Họ là người luôn thích bắt tay vào làm và học hỏi thay vì ngồi bàn luận về giá trị. 

 • Số đường đời 5

Đặc điểm của người có số đường đời 5: Thích tự do, yêu thiên nhiên, có trực giác tâm linh tốt và có tư duy nghệ thuật thiên bẩn. 

 • Số đường đời 6

Đặc điểm của số đường đời 6: Yêu âm nhạc, tỉ mỉ, cẩn thận, thích sự sạch sẽ, và hướng về gia đình. Đối với họ, gia đình là thứ là điều quan trọng nhất trong cuộc sống này.

 • Số đường đời 7

Đặc điểm của chỉ số đường đời 7: Luôn học hỏi không ngừng theo cách riêng, có đức tin, hay suy nghĩ nhiều, trong tháng năm đầu đời thường phải trải qua mất mát để trưởng thành.

 • Số đường đời 8

Đặc điểm của chỉ số đường đời 8: Nhiệt huyết, kỷ luật, quyết tâm và tài chính. Những người sở hữu chỉ số đường đời 8 luôn tập trung sức lực để tạo dựng ra các giá trị tài chính.

 • Số đường đời 9: 

Đặc điểm của chỉ số đường đời 9: Tham vọng, trách nghiệm và hoài bão. Đây là con số tiến hoá cao nhất trong thần số học vì thế họ cũng sở hữu nhiều tốt chất của các con số còn lại như: năng khiếu nghệ thuật, khả năng lãnh đạo và sự nhân hậu, sẻ chia.

Tóm lại, 

Khuê Đỗ hy vọng rằng qua bài viết này đã giúp cho bạn hiểu được “Thần số học là gì” và ý nghĩa của các con số chủ đạo trong bộ môn này. Theo dõi các bài viết của Khuê tại website Khuedotarot để cập những kiến thức mới nhất về bộ môn này nhé.