Lá bài Hierophant là đại diện của con số 5 trong bộ ẩn chính. Biểu tượng chính bao trùm lá bài này chính là tôn giáo, truyền thống và giáo dục.

Cùng Khuê Đỗ tìm hiểu chi tiết về lá bài The Hierophant trong bài viết này.

Mô tả hình ảnh biểu tượng lá bài Hierophant Tarot

Những hình ảnh biểu tượng xuất hiện trong lá bài Hierophant mà bạn có thể dễ dàng phát hiện như:

Nhân vật đậm chất tôn giáo đang cử hành nghi lễ trang trọng trong nhà thờ. Người đàn ông này mặc bộ lễ phục cầu kỳ được chỉ định cho ba thế giới khác nhau.

Tay phải của người đàn ông giơ lên là hành động của sự ban phương phước. Đây cũng là bàn tay mà pháp sư trong The Magician giơ lên.

Tay còn lại của Đại tư giáo cầm cây thánh giá ba lá, theo truyền thống được liên kết với giáo hoàng. Mỗi thanh ngang trong cây thánh giá được cho là đại diện cho Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con và Đức Thánh Linh.

Bên dưới anh ta, hai người theo đạo đang ngồi, đại diện cho việc chuyển giao kiến ​​thức thiêng liêng trong các tổ chức, tôn giáo. Thông qua các hai người này, lá bài cũng đại diện cho việc đi theo con đường dẫn đến tri thức và học vấn.

Lá bài này còn được gọi là Giáo hoàng. Người đàn ông đóng vai trò là bản sao nam tính của một lá bài khác được gọi là Nữ tu. 

Lá bài này được cai trị bởi cung Kim Ngưu.

la bai the hierophant

Giải mã lá bài The Hierophant

The Hierophant đem đến cho bạn thông điệp tuân theo các thông lệ, vì nó gợi ý rằng bạn có mong muốn để thực sự tuân theo một quy trình được thiết lập chuẩn mực. 

Bạn muốn đi theo những cách làm thông thường, chính thống để tiếp cận vấn đề thay vì đổi mới, hay sáng tạo.

The Hierophant chỉ ra rằng bạn ở trong môi trường với những niềm tin, quy ước đã tồn tại như tôn giáo.

Tối hơn hết bạn nên tuân theo những quy tắc xã hội, chuẩn mực truyền thống khi lá bài này xuất hiện.

Ngoài ra, nó cũng tiết lộ bạn có cơ hội tham gia vào nghi lễ, tôn giáo, tới chùa chiền, hoặc tìm hiểu về tâm linh. Lá bài đặc biệt này thường đại diện cho các thể chế cũng như giá trị cốt lõi của chúng ta. 

Đây là một dấu hiệu cho thấy rằng bạn cần tuân thủ bộ quy tắc và tình huống đã có sẵn và các tình huống đã được khắc phục để thực hiện công việc, quy trình theo chuẩn mực đã được lập trình.

la bai the hierophant

Ý nghĩa của The Hierophant trong từng lĩnh vực cụ thể

  • Trong tình yêu Hierophant

Ý nghĩa tình yêu trong lá bài Hierophant có thể chỉ ra những ảnh hưởng của tôn giáo thông thường đối với tình yêu và việc lựa chọn bạn đời. 

Bạn có thể bị thu hút bởi những đối tác an toàn, truyền thống và được cộng đồng của bạn tôn trọng, đồng thời tránh những đối tác bị coi là “cấm kỵ”. 

Ý nghĩa tình yêu Hierophant trong tarot cũng có thể đại diện cho các khía cạnh tinh thần hơn của tình yêu và là lời nhắc nhở rằng đối tác của chúng ta nên được đối xử một cách đạo đức và tình yêu thương. 

Các mối quan hệ bị ảnh hưởng bởi lá bài Hierophant thường là truyền thống, thông thường và được xã hội chấp thuận. Bạn và người ấy có khả năng chia sẻ một hệ thống niềm tin.

  • Trong công việc nghề lá bài Hierophant

Trong nghề nghiệp, Hierophant biểu thị một người cố vấn hoặc một người nào đó có thể cung cấp thông tin “nội bộ” trong một công ty. 

Lá bài này có thể ngụ ý rằng bạn đang kết nối cộng đồng hoặc bạn sẽ sớm gặp được người có thể hướng dẫn bạn về truyền thống của một công ty. 

Hierophant cho biết một vị trí quyền lực trong một tổ chức sẽ giúp ích cho bạn. Trong một số trường hợp, lá bài này có thể đại diện cho toàn bộ công ty nhưng nhiều khả năng là một nam giới cụ thể trong vai trò người cha, linh mục hoặc người cố vấn. 

The Hierophant trong một dự án kinh doanh nói rõ rằng bạn cần tập trung vào những nỗ lực về mặt tinh thần thay vì những nỗ lực về tiền bạc. 

Nếu bạn thấy rằng công việc và việc kiếm được của cải không diễn ra theo cách mà bạn mong muốn, thì Hierophant nói rằng hãy thoát khỏi thói quen bình thường của bạn và kiểm tra xem bạn có và cần những gì, và đâu là những thứ xa xỉ thực sự. bạn giảm cân. 

Cân nhắc từ bỏ một việc gì đó của bạn để giúp đỡ người khác hoặc chỉ cần loại bỏ những cảm xúc tiêu cực xung quanh công việc – để giảm tải cá nhân của bạn. Nhưng, về tổng thể, tôi sẽ nói rằng lá bài này là tất cả về việc được hướng dẫn bởi một nhân vật nam.

  • Trong tài chính lá bài Hierophant

Thông thường, một lưu ý rằng bạn cần liên hệ với một số loại cố vấn tài chính. Trong các bài đọc, nó có thể chỉ ra các kỹ năng giảm nợ là cần thiết hoặc thậm chí là các vấn đề liên quan đến hệ thống tòa án. 

Lá bài này không phải là trả phí luật sư và nhiều hơn là phải đưa tiền cho chính phủ hoặc tổ chức từ thiện. Xin lưu ý: Lá bài Hierophant có thể chỉ ra các vấn đề về thuế cũng như hợp đồng lao động. 

  • Hierophant trong sức khỏe

Nhiều người trải qua một số mức độ hạn chế về tôn giáo hoặc tâm linh theo cách này hay cách khác đang phải chịu đựng một số năng lượng tiêu cực bên trong cơ thể của họ. 

Hãy xem xét sự giúp đỡ có thể đến từ việc bạn dành thời gian, trải nghiệm góc nhìn để hiểu rằng có những người khác trên thế giới này có điều đó tồi tệ hơn bạn để bạn có thể biết ơn những gì bạn có. Điều này sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn. 

Thường thì Hierophant cũng là một lá bài về việc tìm kiếm sự giúp đỡ. 

Lá bài này sẽ xuất hiện khi đối mặt với cảm xúc mãnh liệt và có thể biểu thị sự cần thiết phải được tư vấn hoặc hướng dẫn. 

Nếu bạn đang trải qua một giai đoạn đặc biệt khó khăn trong cuộc sống, bạn có thể nhờ những người xung quanh giúp đỡ hoặc tìm cách học các kỹ năng đối phó mới để bạn có thể phát triển và tiến lên phía trước.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan tại đây: