Bạn đã sẵn sàng làm chủ cảm xúc của mình và nắm quyền tự chủ trong cuộc sống của chính mình chưa?

Lá bài Chariot ở vị trí số 7 trong bộ ẩn chính Tarot xuất hiện khi một người quyết tâm giành chiến thắng hoặc thành công bằng bất cứ giá nào. Mời bạn cùng tham khảo ý nghĩa lá bài trong bài viết của Khuê Đỗ.

Từ khoá chính lá bài The Chariot Tarot

Yếu tố The Chariot Tarot
Ý nghĩa chính Phương hướng đúng đắn, kiểm soát, ý chí, quyết tâm, thành công, hành động
Con số trong Numerology 7
Hành tinh Mặt trăng
Cung hoàng đạo Cự Giải

Mô tả lá bài The Chariot Tarot

Để hiểu đầy đủ về ý nghĩa lá bài Chariot, trước tiên chúng ta sẽ xem hình minh họa, màu sắc và biểu tượng xuất hiện trên lá bài.

Nhìn vào lá bài, bạn thấy một chiến binh đang đứng bên trong Cỗ xe. Người chiến binh vượt lên trên thành phố ở phía sau như thể nói rằng họ chiến binh đã chinh phục được và bỏ lại những khó khăn ở phía xa.

Hình vuông trên áo dài của anh ta – mô tả nguyên tố của đất – và thế giới vật chất xung quanh anh ta.

Bộ giáp anh ta mặc được trang trí bằng mặt trăng lưỡi liềm, đại diện cho những cuộc hành trình mới, và các biểu tượng giả kim thuật khác, thể hiện sự biến đổi tâm linh. Vương miện ngôi sao trên đầu báo hiệu chiến thắng, thành công và sự giác ngộ.

Chiến binh sừng sững tượng trưng cho việc anh ta luôn hành động và tiến về phía trước. Ngôi sao phía trên Cỗ xe cho thấy sự kết nối của anh ta với thế giới thần thánh và ý chí tâm linh.

Hai tượng nhân sư màu đen và trắng ở phía trước của Cỗ xe đại diện cho các giác quan của chúng ta – có ý thức và vô thức.

Nhân sư đen là mặt trăng, nữ tính và vô thức. Nhân sư trắng là mặt trời, nam tính và ý thức. Chúng cùng nhau tạo nên sự hài hòa và cân bằng.

Bởi vì các nhân sư đang kéo cỗ xe, người đánh xe phải chỉ huy bằng ý chí và quyết tâm của mình để thành công. Họ có vẻ hài lòng trong bức tranh, nhưng họ có thể gặp rắc rối nếu di chuyển theo các hướng khác nhau.

Do đó người đánh xe phải tập trung và sử dụng khả năng kiểm soát cảm xúc và suy nghĩ của mình để dẫn dắt các nhân sư đến đích mà mình mong muốn.

Ý nghĩa của lá bài The Chariot Tarot

Khi lá bài Chariot thẳng đứng xuất hiện trong bài đọc tarot, nó cho bạn biết rằng bây giờ là lúc để đạt được điều bạn muốn. Hãy coi lá bài này như một dấu hiệu của sự khích lệ.

Lá bài Chariot là tất cả về việc vượt qua những trở ngại và đạt được mục tiêu của bạn thông qua quyết tâm, sự tập trung và ý chí. Bạn sẽ cảm thấy có động lực, tham vọng và kiểm soát được.

Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng trì trệ và vượt qua tất cả những thách thức có thể xảy ra trên con đường của bạn.

Chỉ cần luôn tập trung và tin tưởng vào khả năng của bản thân thì bạn sẽ đạt được mục tiêu. The Chariot cho bạn biết rằng chiến thắng đang chờ đợi bạn và bạn hoàn toàn kiểm soát được việc biến nó thành hiện thực.

Cho dù đó là sự nghiệp, tiền bạc, tình yêu hay một số lĩnh vực khác, bạn đều có thể đạt được mục tiêu của mình thông qua việc theo đuổi đam mê. Bạn không nên thụ động mà phải bắt tay vào hành động.

Điều này có thể có nghĩa là bạn phải cạnh tranh với những người khác hoặc bạn thấy mình ở trong một tình huống giống như một trận chiến. Bạn bị kéo theo hai hướng ngược nhau hoặc bạn cảm thấy sức mạnh và sự tự tin của mình đang được thử thách.

Trong những tình huống này, Chariot đưa ra lời khuyên bạn nên tự tin và dựa trên sức mạnh ý chí của bạn.

Ý nghĩa lá Chariot trong từng trường hợp cụ thể

  • Về công việc,

Lá bài Chariot tiết lộ bạn nên tập trung vào mục tiêu cuối cùng (bức tranh lớn hơn) thay vì sa lầy vào những thăng trầm, khó khăn nhỏ của cuộc sống.

Nếu bạn đang làm việc để đạt được bằng cấp / chứng chỉ, cố gắng thăng tiến hoặc ‘săn việc làm với hy vọng giành được một vị trí tốt hơn, hãy trau dồi kiến thức của mình.

Bằng cách tập trung toàn bộ sức lực vào mục tiêu tích cực, bạn sẽ ít bị ám ảnh về điều tiêu cực hơn.

Điều này sẽ cho phép bạn làm việc với Luật hấp dẫn và mang lại những thứ bạn muốn bao gồm tiền bạc và triển vọng tài chính tổng thể tốt hơn.

Tập trung vào mục tiêu cuối cùng của bạn
Tích cực
Làm việc với Luật hấp dẫn

y nghia la the chariot

  • Về tình yêu,

Lá bài Chariot không thực sự là một lá bài tích cực cho việc đọc tình yêu, ngay cả khi được ghép với các lá Lovers hoặc các lá bộ Cups vì nó có thể đại diện cho các vấn đề kiểm soát hoặc bị áp lực phải tuân theo các mối quan hệ.

Nó cũng đại diện cho những cuộc tranh cãi ngớ ngẩn, sự cạnh tranh, cũng như sự ghen tị giữa bạn và các mối quan hệ của người ấy. Nếu đây là điều gì đó đang xảy ra trong các mối quan hệ của bạn hiện tại, bạn cần phải có lập trường.

Nếu có một cách để giao tiếp và khắc phục các vấn đề của bạn, bạn nên làm như vậy. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ cho phép mình bị lấn lướt hoặc ngược đãi trong khi bẻ cong ý muốn của người khác.

Nếu bạn đang độc thân hoặc đang cố gắng hàn gắn mối quan hệ bị tổn thương, lá bài Tarot trong bối cảnh tình yêu thường tượng trưng cho kiểu chăm sóc bản thân và tình yêu sẽ thống trị cuộc sống của chúng ta.

Có những nỗi sợ hãi hoặc hệ thống niềm tin tiêu cực nào đang khiến bạn mất kết nối với tình yêu mà bạn mong muốn và xứng đáng không.

Bằng cách tìm hiểu những rào cản này là gì, bạn sẽ có thể tiến về phía trước trên con đường dẫn đến tất cả mong muốn của bạn được thực hiện, kể cả những mong muốn có tính chất lãng mạn.

Lời khuyên:

Trong các mối quan hệ: giữ vững lập trường
Giao tiếp và khắc phục các vấn đề của bạn
Thực hành chăm sóc bản thân
Tìm hiểu xem có điều gì đó đang ngăn cản tình yêu của bạn không

  • Về sức khỏe,

Các chỉ số về sức khỏe và tinh thần đều chuyển biến tích cực khi Chariot phóng đi. Thông điệp chính với một trong hai là bạn sẽ cần kiểm soát và làm cho mọi thứ tốt lên.

Vào thời cổ đại, người đánh xe là một chiến binh dũng cảm và dũng cảm khi hành quân vào trận chiến.

Bạn sẽ cần phải đảm nhận cùng tính cách đó khi làm việc hướng tới sức khỏe thể chất, tình cảm hoặc tinh thần. Bạn là nhà vô địch lớn nhất của bạn!

Kiểm soát
Dũng cảm và can đảm

  • Lựa chọn Yes/ No

Năng lượng mạnh luôn hiện hữu khi lá bài này được rút ra. Nếu bạn muốn một câu trả lời có hoặc không và bạn rút lá bài tarot Chariot, câu trả lời là có – chỉ với một yêu cầu.

Khi bạn tiến về phía trước, bạn phải thực hiện một cách dứt khoát và bằng tất cả nỗ lực của mình.

Bạn sẽ cần phải cống hiến tất cả những gì bạn có để làm cho mối quan hệ, khoản đầu tư hoặc liên doanh này thành công.

  • Về thần số học

Lá bài tarot Chariot có liên quan đến số bảy. Số 7 đánh thức ham muốn trong chúng ta. Nó cho bạn biết rằng cuộc sống này còn nhiều điều hơn nữa và thôi thúc bạn theo đuổi mục tiêu.

Số 7 cũng là một số trì trệ và nội tâm. The Chariot hỏi “Tôi cần thay đổi điều gì trước khi có thể tiến lên?”. Anh ta nên đi theo hướng nào?

Do đó, trước khi theo đuổi ước mơ, trước tiên, hãy dành thời gian để thâm nhập sâu vào tiềm thức của bạn và cố gắng kết nối với cái tôi cao hơn của bạn.

Số 7 trong thần số học còn được gọi là một con số may mắn và trong một số tôn giáo gắn liền với những trải nghiệm thần bí tích cực.

y nghia la the chariot

  • Về cung hoàng đạo

Lá bài tarot Chariot được kết nối với Cự Giải, được cai trị bởi Mặt Trăng. Lý do là Cỗ xe bị dừng lại và cũng giống như con cua, (biểu tượng của Cự Giải), nó di chuyển sang một bên thay vì trực tiếp về phía trước.

Nước là nguyên tố có liên quan đến Dấu hiệu hoàng đạo Cự Giải và Mặt trăng.

Lá bài này cũng có liên quan đến Nhân Mã vì mối liên hệ giữa bản năng động vật và trí tuệ cao hơn – Nhân Mã là Nhân mã và trong Tarot, Nhân sư kéo Cỗ xe.

Sự kết hợp của lá Chariot với những lá bài khác

  • Chariot kết hợp với lá tòa tháp Tower

Không có cách nào để phủ đường. Khi Cỗ xe và Tháp xuất hiện cùng nhau, thất bại và thất bại đang ở phía trước.

Điều này có thể hơi buồn, đặc biệt nếu bạn đang hy vọng những tin tức tích cực từ việc đọc của mình (ai thì không, đúng không?). Nhưng sự thật là, tất cả các trải nghiệm đều dạy chúng ta điều gì đó.

Trải nghiệm khiêm tốn mà bạn vừa trải qua (hoặc sẽ sớm phải đối mặt) có mục đích. Nó có thể dạy cho bạn những gì?

  • Chariot và Magician

Hai lá bài trong bộ ẩn chính, Cỗ xe và Nhà ảo thuật mang đến một thông điệp đặc biệt: Bạn làm được gì thì làm?

Điều này có nghĩa là những gì xảy ra tiếp theo hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và sức mạnh ý chí của bạn.

Chắc chắn, có những lúc trong cuộc sống của bạn khi mọi thứ dường như mất kiểm soát và phụ thuộc vào số phận, nhưng đây không phải là một trong số đó.

Bằng cách tập trung vào những điều mà bạn thực sự mong muốn và tập trung toàn bộ năng lượng của mình vào hướng đó, bạn sẽ có thể hoàn thành rất nhiều điều.

y nghia la the chariot

  • Chariot và lá 6 gậy

Sự tự tin là chìa khóa khi lá bài Chariot và Six of Wands xuất hiện. Bạn đang ở trên bờ vực đạt được một số điều thực sự tuyệt vời, nhưng để đạt được tất cả, bạn sẽ phải kiểm tra hệ thống niềm tin của mình.

Niềm tin của họ có được lưu giữ trong tiềm thức của bạn đang khiến bạn cảm thấy rằng bạn không thể hoàn thành tất cả những điều mà bạn mong muốn không?

Đừng nhượng bộ những suy nghĩ này. Tiến bộ đã gần kề, bạn chỉ cần nắm lấy khả năng của mình và tự tin bước vào mùa giải tiếp theo này.

  • Chariot và The Moon

The Chariot là lá bài nói về sự tự chủ. Khi kết hợp với The Moon, nó thể hiện nhu cầu kiểm soát cảm xúc của một người nhiều hơn.

Các quyết định và hành động gần đây có bị thúc đẩy bởi những cảm giác như sợ hãi, tức giận hoặc lo lắng không?

Lá bài tarot The Moon và Chariot muốn bạn giải quyết những cảm xúc mạnh theo cách lành mạnh. Điều này có thể liên quan đến việc phân loại cảm xúc của bạn, đón nhận chúng và vượt qua chúng bằng các bài tập thở.

Nếu đây không phải là điều bạn phải giải quyết hiện tại, hãy đề phòng các tình huống trong tương lai mà bạn cần phải ‘giữ bình tĩnh’.

Tóm lại,

Hãy can đảm và mạnh dạn thể hiện mong muốn của bạn và thiết lập ranh giới của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn chịu được những khó khăn và mạnh mẽ và kiểm soát. Cuối cùng, và theo nghĩa đen, The Chariot có thể chỉ ra một hành trình, đặc biệt là lái xe hoặc đi đường.

Xem thêm: