Ý nghĩa của lá bài The Devil Tarot là gì? Lá bài này nằm ở vị trí thứ mười lăm của bộ ẩn chính Tarot, Devil là hiện thân của những ham muốn của con người chúng ta, đặc biệt là những ham muốn có liên quan đến thế giới vật chất. 

Về cốt lõi, lá bài này đại diện cho mối quan hệ tiêu cực với người khác hoặc bản thân. Nó cũng thể hiện một số cảm xúc sâu sắc nhất, đen tối nhất của con người chúng ta. 

Nó thúc giục bạn xem xét kỹ các lĩnh vực trong cuộc sống mà bạn cảm thấy mất kiểm soát và tìm cách cải thiện. Tham khảo thông tin trong bài viết của Khuê Đỗ.

1. Từ khoá lá bài The Devil Tarot 

Trước khi đi sâu hơn vào ý nghĩa của lá bài The Devil xuôi và ngược, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, sự nghiệp và cuộc sống, dưới đây là tổng quan nhanh về những từ quan trọng nhất liên quan đến lá bài Major Arcana này.

Yếu tố Lá bài Ác Quỷ 
Từ khoá chính Tập trung vào vật chất đúng đắn, bị mắc kẹt trong tù túng, nghiện ngập và trầm cảm, suy nghĩ tiêu cực, phản bội
Cung hoàng đạo Ma Kết
Numerology 6 = (15=1+5=6)

 

2. Mô tả hình ảnh lá bài Devil

Một vị thần đầu dê, đại diện cho Ác quỷ trên lá bài Major Arcana này. Với đôi cánh và một ngôi sao năm cánh ở giữa cái đầu có sừng, sinh vật ác quỷ này đang ngồi trên một cái bệ.

Đôi cánh của anh ta là một đại diện tượng trưng cho việc tập trung vào ham muốn xác thịt có thể dẫn đến một vòng đời ký sinh như thế nào. 

Ánh mắt như thôi miên và ngọn đuốc được thắp sáng trên tay nhắc nhở chúng ta rằng những thứ không lành mạnh có thể hấp dẫn như thế nào.

Bên dưới thân hình to lớn của anh ta là hai con người, một người đàn ông và một người phụ nữ, đang đứng trần truồng. 

Cả hai đều có dây xích quanh cổ để liên kết trở lại với Ác quỷ, biểu thị sự kiểm soát mà anh ta có đối với họ.

Mặc dù rõ ràng họ là người, nhưng cả hai đều có sừng và đuôi, điều này càng tượng trưng cho việc hai người này gắn bó với nhau sâu sắc như thế nào. 

Cả nam và nữ đều có những thứ gắn liền với những cái đuôi này là sự ham muốn vật chất, thể xác và đam mê.

y nghia la bai devil tarot

3. Ý nghĩa của lá bài Devil Tarot xuôi

The Devil là lá bài của ảo tưởng. Mặc dù bạn có toàn quyền kiểm soát cuộc sống, niềm tin và sự lựa chọn của mình, nhưng lá bài tượng trưng cho nghiện ngập, trầm cảm và những ràng buộc không lành mạnh có thể khiến bạn cảm thấy mất kiểm soát.

Bất kể bản chất của vấn đề cụ thể của bạn là gì, thông điệp của The Devil rất rõ ràng: chuyển hướng sự chú ý của bạn ra khỏi sự thỏa mãn ham muốn và dẫn nối đến những điều thực sự quan trọng.

  • Ý nghĩa của lá bài Devil Tarot trong công việc

Bạn đang bị mắc kẹt trong một công việc mà bạn ghét? Bạn có cảm thấy mình là nô lệ của nợ nần không? 

Lá bài tarot Devil xuất hiện trong các bài đọc về tài chính và sự nghiệp khi sự bất lực là một thứ cảm xúc bị lu mờ. 

Bạn có thể cảm thấy mình giống như một con chuột trên bánh xe, không thể đi đến bất cứ đâu mặc dù di chuyển liên tục.

Nếu đúng như vậy, bạn nên dành thời gian để đánh giá tình hình hiện tại của mình và nói chuyện với một người bạn đáng tin cậy hoặc thành viên gia đình về các bước tiếp theo.

  • Ý nghĩa của lá bài The Devil Tarot trong tình yêu

Khi lá bài The Devil Tarot đại diện cho bạn hoặc đối tác của bạn trong một trải bài không tốt.

Trong tình yêu và mối quan hệ mở rộng, The Devil đại diện cho một người ích kỷ, lạm dụng và không chung thủy – bị cuốn vào những ham muốn dục vọng mà không quan trọng lắm.

Tình trạng nghiện ngập và các vấn đề sức khỏe tâm thần cũng có thể đóng vai trò dẫn đến sự sụp đổ của mối quan hệ.

Nếu đúng như vậy, cả hai bạn sẽ cần tìm kiếm sự trợ giúp phù hợp cho những khó khăn của cá nhân mình. 

Mối quan hệ của bạn không nhất thiết phải kết thúc, nhưng bạn cần đặt việc hàn gắn trở thành ưu tiên hàng đầu.

Nếu nghiện ngập không phải là một yếu tố tiềm ẩn trong mối quan hệ hoặc tình bạn của bạn, thì cho thấy rằng ai đó đang cảm thấy bị mắc kẹt trong chuyện tình cảm.

Có thể bạn đang độc thân và cảm thấy như thể bạn sẽ không bao giờ tìm thấy người ấy. Có lẽ bạn đã cam kết và vì lý do này hay lý do khác, mọi thứ không đi đúng hướng.

Đừng vội từ bỏ tình yêu hoặc đổ vỡ mọi thứ. Thay vào đó, hãy cân nhắc việc thiết lập lại bằng một nơi nghỉ ngơi riêng lẻ (hoặc các cặp đôi) và dành một chút thời gian để làm những việc mà bạn thực sự yêu thích.

  • Ý nghĩa của lá bài The Devil Tarot trong sức khoẻ

Lá bài Ác Quỷ trong bài đọc về sức khỏe có thể nhân cách hóa những tác động mà hành vi rủi ro và thiếu tự chăm sóc bản thân có thể gây ra đối với cơ thể và tâm trí của một người.

Hãy lưu ý đến bất kỳ lĩnh vực nào bạn đang say mê quá mức có thể dẫn đến sự suy giảm sức khỏe tổng thể của bạn. Sau đó, tìm ra cách để cải thiện từng lĩnh vực này một chút.

Nếu bạn đang phải vật lộn với chứng trầm cảm, lo lắng hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần khác, hãy ưu tiên giúp đỡ.

Các bài đọc về tâm linh bao gồm bài tarot Devil xoay quanh nỗi sợ hãi về khả năng tâm linh của chính một người. 

4. Ý nghĩa của lá bài Devil Tarot ngược

Bạn đã sẵn sàng để lên cấp chưa? Lá bài Devil Tarot ngược mang một ý nghĩa tích cực hơn.

The Devil thường xuất hiện trong tư thế ngược khi người nhận bài đọc đang chuẩn bị lên một bình diện cao hơn. 

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý – trước tiên bạn phải buông bỏ những chấp trước tiêu cực và không lành mạnh. Bằng cách tách ra, bạn sẽ có thể lấy lại quyền lực và sự tự do của mình.

Mặc dù sự thay đổi này là một điều tốt, nhưng bạn phải nhớ rằng sự khởi đầu thường rất lộn xộn.

Chỉ cần kiên nhẫn với con đường chuyển đổi của bạn và giải quyết từng việc một. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả khi bạn tiếp tục. Tiếp tục và tìm kiếm sự hoàn thiện bản thân dần dần.

y nghia la bai devil tarot

5. Lá bài Devil Tarot trong trải bài Yes/ No

The Devil trong trải bài Yes/ No không quá khó cho bạn. Bởi vì nó gắn liền với bạo lực, xui xẻo, lạm dụng, và mọi thứ tiêu cực và có hại, nó mang lại rất ít điều đáng bàn ngoại trừ một lời cảnh báo.

Nếu bạn nhận được lá bài Devil Tarot khi đọc “có hoặc không”, hãy coi đó như một dấu hiệu cho thấy điều bạn đang hy vọng không phải là lợi ích tốt nhất của bạn. Có thể đã đến lúc phải định hướng lại.

6. Lá bài Devil Tarot kết hợp với các thẻ bài quan trọng

The Devil tượng trưng cho việc nghiện ngập, trầm cảm và những ràng buộc không lành mạnh có thể khiến bạn cảm thấy mất kiểm soát.

Tùy thuộc vào vị trí Devil xuất hiện trong trải bài tarot của bạn, nó có thể cảnh báo bạn về những trò gian lận, ám ảnh hoặc các khoản nợ (trong tương lai). 

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy những cách kết hợp lá bài Devil tarot quan trọng nhất.

  • Devil Tarot + Lovers or 2 Cups 

Tình yêu cần có sự tôn trọng và kết nối lẫn nhau, nhưng những cặp đôi này thể hiện một điều gì đó khác biệt quá nhiều. 

Sự ám ảnh và ghen tuông tự xích khi Devil Tarot + Lovers or 2 Cups .

Nếu bạn là đối tác ghen tuông, hãy dành một chút thời gian để tìm ra nguyên nhân gây ra những cảm xúc cực đoan này và giải quyết phù hợp.

Nếu đối tác của bạn đang thể hiện hành vi ám ảnh / ghen tuông, bạn cần cố gắng thiết lập các ranh giới chắc chắn.

Cuối cùng, nếu đối tác của bạn không thể tôn trọng những điều bạn nghĩ thì có thể phải dừng lại mối quan hệ này.

y nghia la bai devil tarot

  • Devil Tarot + 5 xu

Bạn đang chìm trong nợ nần? Nếu không, bạn nên xem lại chi tiêu của mình, nếu không bạn sẽ bị như vậy. The Devil and the Five of Pentacles đại diện cho các hóa đơn chồng chất và một số nợ lớn.

Ngay cả những người tốt nhất trong chúng ta cũng rơi vào thời kỳ khó khăn. 

Vì lý do này, điều quan trọng là phải bỏ tiền ra trong thời điểm mọi thứ đang trôi đi. Hãy xem xét ngân sách của bạn nếu bạn có và quyết định những khoản chi tiêu nào có thể được cắt bỏ.

  • Devil Tarot + Magician

Một kẻ lừa đảo đang ở giữa bạn. Đây là thông điệp của Devil Tarot + Magician khi cùng đọc. 

Hãy cẩn thận với những người bên trong và bên ngoài vòng trong của bạn, những người có thể cố gắng thuyết phục bạn làm điều gì đó cảm thấy không ổn.

Tránh những kế hoạch ‘làm giàu nhanh chóng’, những cuộc tình và những thói quen không lành mạnh. 

Những người dẫn đường trong tiềm thức và tinh thần sẽ định hướng con đường của bạn nếu bạn sẵn sàng lắng nghe.

  • Devil Tarot + 2 kiếm

Devil Tarot thường có liên quan đến những lựa chọn xấu về bản chất vật lý. Tuy nhiên, khi Two of Swords xuất hiện cùng với lá bài này, vấn đề về bản chất là tâm lý.

Bạn đang gặp khó khăn khi lên tiếng cho chính mình? Bạn có xu hướng làm hài lòng mọi người không? Tránh xung đột là điều đáng trân trọng, nhưng khi lên đến cùng cực, nó có thể khiến bạn phải nuốt chửng suy nghĩ và cảm xúc của chính mình.

Làm đi làm lại việc này khiến bạn bị trói buộc vào ý muốn của người khác. Điều này dẫn đến lo lắng, trầm cảm và cảm giác bất lực.

Một cách để chống lại điều này là sớm đặt ra ranh giới và cố gắng lên tiếng cho chính mình, ngay cả khi cảm thấy không thoải mái. Làm như vậy sẽ thúc đẩy sự tự tin và cảm giác tự trọng của bạn.

Xem thêm: