Trong các bộ bài dựa trên bộ Latin Tarot (còn gọi là Tarot de Marseilles), lá bài The Empress ở vị trí bài thứ tư của bộ ẩn chính Arcana chính. Khi lá bài này xuất hiện trong một bài đọc sẽ tiết lộ cho bạn điều gì? Khám phá ngay thông tin trong bài viết của Khuê Đỗ.

 y nghia the empress 

Ý nghĩa tượng trưng của lá bài Empress

Trên lá bài, The  Empress được thể hiện là một phụ nữ mang thai với mái tóc vàng. Cô ấy ngồi ngoài trời trên một cánh đồng lúa mì vàng trên một chiếc ngai phủ đệm màu đỏ. 

Rõ ràng là mùa hè, bằng chứng là ánh sáng vàng trong lá bài, và phía sau Hoàng hậu là cây cối xanh tươi và một dòng sông chảy thành thác.

Đầu của cô ấy được trang trí bởi một vương miện của 12 ngôi sao, và trong tay phải, cô ấy cầm một quyền trượng bằng vàng trên đầu là một quả cầu. 

Cô mặc một chiếc áo choàng rộng rãi, màu trắng được trang trí bằng những hạt lựu đỏ cắt lát và một chiếc vòng ngọc trai quanh cổ. 

Ngai vàng của cô được trang trí bằng các biểu tượng của thần Vệ nữ, và đệm của nó nằm phía trên một tấm khiên hình trái tim cũng được trang trí bằng biểu tượng của thần Vệ nữ.

y nghia the empress

Xét về vị trí của The Empress trong bộ ẩn chính

Bởi vì lá bài nữ hoàng nằm trong bộ ẩn chính, khi The Empress xuất hiện trong một sự lan tỏa thông điệp chính, mạnh mẽ mà bạn cần đặc biệt chú ý. 

Lá bài này đến sau lá nữ tu, một biểu tượng của trí tuệ và sự học hỏi, và trước đối tác của cô là Hoàng đế, người tượng trưng cho sức mạnh nam giới, uy quyền. Như vậy, The Empress ở vị trí cân bằng trong các mối quan hệ.

  • Mối liên hệ với thần sau học

Trong thần số học, số ba là biểu tượng của sự sáng tạo. Bạn để ý rằng, số lượng giảm đi của 12 ngôi sao trên vương miện của nữ hoàng cũng trở thành ba (12 = 1 + 2 = 3), củng cố con số này. 

12 ngôi sao cũng gợi ý cho những con số quan trọng khác, chẳng hạn như 12 tháng trong năm hoặc 12 giờ trên mặt đồng hồ.

  • Biểu tượng của người mẹ

Bạn có thể để ý rằng quần áo của nữ hoàng rộng và chảy dài xuống, cho thấy cô ấy đã chín muồi với thai kỳ. 

Trong khi bộ bài Rider-Waite-Smith không mô tả rõ ràng việc mang thai mà gợi ý điều đó thông qua trang phục của cô ấy và các biểu tượng khác, các bộ bài khác lại miêu tả rõ ràng Nữ hoàng đang mang thai. 

Thời kỳ mang thai là thời kỳ tạo hóa, sinh sôi, nảy nở và tiềm năng sáng tạo.

Màu trắng của chiếc váy gợi lên sự tinh khiết, trong khi những quả lựu trên chiếc váy của cô ấy tượng trưng cho khả năng sinh sản và sự sáng tạo.

y nghia the empress

 Vương miện 12 ngôi sao trên đầu tượng trưng cho quyền uy và sự cai trị.

 Chiếc mũ này cũng biểu thị sự kết hợp của trời và đất, vì các vì sao là đại diện của trời nhưng ở đây trên Trái đất trên đầu của Nữ hoàng.

Biểu tượng của sao Kim xuất hiện nhiều lần trên thẻ. Đây là biểu tượng của nữ tính và cũng là của tình yêu và hạnh phúc hôn nhân. Nó được in trên một tấm khiên hình trái tim và đệm tượng trưng cho tình yêu, sự bảo vệ và sự thoải mái.

Lúa mì gợi ý về thời kỳ thịnh vượng sau khi thu hoạch chín cũng như nuôi dưỡng. Lúa mì cũng đại diện cho những hạt giống của sự sáng tạo đang chờ được khâu lại. Thác nước và dòng sông tượng trưng cho sự dồi dào, thịnh vượng và tình cảm.

Cô ấy được ngồi trên đệm màu đỏ, điều này cũng mang ý nghĩa sâu sắc hơn. Chúng gợi ý sự thoải mái và tình yêu nồng nàn.

Mùa hè là thời điểm vạn vật chín muồi, sinh sôi nảy nở. Do đó, nó đang củng cố chủ đề về sự phong phú trên lá bài Empress.

Vương trượng là một biểu tượng dương vật, đại diện cho khả năng sinh sản của nam giới trong khi quả cầu tượng trưng cho nữ giới. Vì vậy, biểu tượng này đại diện cho sự kết hợp của các khía cạnh nam tính và nữ tính để mang lại một thời kỳ sáng tạo.

Tóm lại,

Khi bạn kết hợp tính biểu tượng phong phú có sẵn trên lá bài The Empress trong bộ ẩn chính, bạn có thể hiểu được ý nghĩa của cô ấy trong một trải nghiệm. 

Khi cô ấy xuất hiện, nữ hoàng gợi ý rằng bạn sẽ có một thời điểm giàu có, dồi dào, thịnh vượng, sáng tạo, thoải mái và đam mê. Cô ấy đại diện cho hạnh phúc và sự an toàn, cũng như hỗ trợ tinh thần, khả năng sinh sản và niềm đam mê trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

Xem thêm: Ý nghĩa lá bài High Priestess Tarot