Ý nghĩa của lá bài The Fool là gì? The Fool là lá bài đầu tiên trong bộ bài Tarot thuộc bộ ẩn chính. Là chàng khờ biểu tượng cho những khởi đầu mới, bắt đầu có nhận thức và từ hoang dại trong mình.

Khám phá ngay ý nghĩa của lá Chàng Khờ trong bài viết viết này cùng Khuê Đỗ nhé.

Ý nghĩa tổng quan của lá bài The Fool

Trong hành trình của bộ bài Tarot, The Fool là lá bài bắt đầu câu chuyện với hình ảnh của một chàng khờ. Anh ấy đại diện cho sự ngây thơ của chúng ta hay sự bắt đầu của một hành trình mới.

Lá chàng khờ miêu tả một người trẻ tuổi đem theo chiếc balo và bắt đầu chuyến phiêu lưu đi khắp mọi nơi.

Và nơi nào sẽ là điểm đến cuối cùng của anh ta? Hiện tại, anh ta không biết nhưng bài học đầu tiên anh ta nhận được là sự chuyển động, thay đổi và cơ hội mới đang chờ đón phí trước

Về tính cách, The Fool đại diện cho sự ngây thơ trong mỗi con người. Có thể bạn, đã và đang gánh vác một trách nghiệm quá lớn lên đôi vai. Lá chàng khờ như một lời nhắc nhở rằng bạn nên phá bỏ thói quen cũ và thử trải nghiệm những điều mới mẻ, suy nghĩ đơn giản hơn.

Hãy mạnh mẽ phá bỏ những thói quen lặp đi lặp lại và tạo ra khởi đầu mới cho cuộc sống của chính mình. Hành động tự phát này giúp bạn tìm ra sự thật, thể hiện được chính mình và thúc đẩy giai đoạn phát triển mới của bạn.

Bạn không nên bỏ qua lời nhắc nhở của The Fool. Hãy tìm kiếm những cơ hội xung quanh bạn để làm điều gì đó mới mẻ mà trước đây bạn chưa từng nghĩ tới, giờ là lúc bạn nên cân nhắc về nó. 

Lá chàng khờ khuyến khích bạn vứt bỏ nỗi sợ hãi sang một bên và tiếp tục tiến về phía trước. 

The Fool tượng trưng cho sự trung thực và chăm chỉ, không hoài nghi là tín hiệu giải phóng chúng ta khỏi những ràng buộc. Bây giờ là thời điểm bạn vạch ra mục tiêu và bắt đầu hoàn thành chúng.

y nghia la the fool

Ý nghĩa của The Fool trong các trường hợp cụ thể

  • The Fool trong tình yêu, 

Khi lá bài này xuất hiện trong một bài tarot về tình yêu, hãy sẵn sàng bắt tay vào một cuộc phiêu lưu mới. The Fool tarot ý nghĩa về tình yêu báo hiệu rằng bạn sẽ cần phải trải nghiệm những điều mới mẻ để tìm thấy sự lãng mạn mà bạn mong muốn. Hãy sẵn sàng chấp nhận rủi ro, mạnh dạn và mở rộng tầm nhìn ra thế giới và cuối cùng bạn có thể tìm thấy tình yêu ở những nơi khó nhất. Bất ngờ đang ở trong cửa hàng dành cho bạn.

Vì the Fool tượng trưng cho sự khởi đầu của những cuộc hành trình mới, nên ý nghĩa của tarot trong tình yêu có thể là một dấu hiệu cho thấy những mối quan hệ mới.

Đối với bất kỳ mối quan hệ mới nào, bạn có thể sợ bị từ chối, nhưng lá bài này chỉ ra rằng điều này không nên kìm hãm bạn. Khi bạn mở lòng mình với thế giới, ngay cả khi đối mặt với sự xấu hổ hoặc bị từ chối, bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Trong tình yêu và các mối quan hệ, The Fool nói với chúng ta rằng chúng ta nên tự tin và có niềm tin rằng mọi việc sẽ diễn ra tốt đẹp. Nó cho chúng ta biết rằng thay vì bỏ cuộc, chúng ta hãy tiếp tục cố gắng, và nhìn thế giới bằng sự ngây thơ và kỳ diệu. The Fool tarot có ý nghĩa trong tình yêu khuyến khích sự ngây thơ và tích cực của đôi mắt mở.

  • The Fool trong công việc

Những khởi đầu mới đang đến với bạn, khi The Fool xuất hiện trong quá trình đọc bài công việc của bạn. Nếu bạn đang tìm cách bắt đầu một con đường sự nghiệp mới, thay đổi công việc, được thăng chức hoặc thậm chí bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, thì The Fool có thể là một lá bài chào mừng để bạn bắt đầu hành trình mới. 

Ngay cả khi không có thay đổi mạnh mẽ mới nào đến theo cách của bạn hoặc theo kế hoạch, lá bài này có thể cảm thấy như một luồng gió mới vào các dự án cũ. Bạn có thể tràn đầy năng lượng mới và những ý tưởng sáng tạo mới có thể được đưa vào thực hiện ngay bây giờ. Điều quan trọng bây giờ là nhận thức rất rõ về cơ hội đang có và can đảm nắm lấy chúng khi chúng xuất hiện.

nghia nghia la chang kho

  • The Fool trong tài chính

Khi nói đến tài chính, có thể bạn đang ở trong thời kỳ mà bạn cảm thấy tự phát. Mọi chi tiêu bây giờ có thể dành cho mục đích phiêu lưu, khám phá. Bạn muốn đi du lịch? Hay học một kỹ năng mới?

 Bạn có thể dễ dàng tiêu tiền cho những giao dịch ngoài dự tính ngay bây giờ. Có thể có cảm giác rằng bạn sẽ có tất cả những gì mình cần, vì vậy không cần phải lo lắng về các tiền bạc và nhấn mạnh hơn vào cảm giác hào phóng của bạn.

  • The Fool trong sức khoẻ

Khi nói đến sức khỏe và sự lành mạnh, lá bài Fool cho thấy rằng có nhiều điều cần được khám phá bên trong cơ thể và nhấn mạnh nhu cầu hoạt động thể chất. Lá chàng khờ thường sẽ xuất hiện nếu bạn đang sống một cuộc sống lười vận động. 

Bây giờ là lúc bạn phải đứng dậy khỏi ghế và theo đuổi một hoạt động mà bạn chưa bao giờ theo đuổi để giúp ích cho các vấn đề của hệ tuần hoàn cũng như tăng cường cơ bắp cho sức khỏe tổng thể.