High Priestess Tarot là lá bài số II trong bộ ẩn chính tarot The Major Arcana. Hình ảnh của nữ tu đại diện cho tiềm thức, trước giác, năng lượng nữ tình và cái nhìn sâu sắc về thế giới quan.

Trong bài viết này, Khuê Đỗ sẽ đem tới cho bạn những kiến thức về lá bài High Priestess Tarot. 

Tổng quan về lá High Priestess Tarot

Số thứ tự: II

Nguyên tố đại diện: Nước

Hành tinh: Mặt trăng

Động vật biểu tượng: Lạc đà, Chó, Cò

Đá: Moonstone, Pearl, Crystal

Từ khóa: tiềm thức, trực giác, bị mật, năng lượng nữ tính, cái nhìn sâu sắc

y nghia the high priestess

Ý nghĩa của lá bài High Priestess

  • Ý nghĩa biểu tượng của các hình ảnh xung quanh nữ tu

Khi bạn nhìn vào lá bài High Priestess bạn thấy một người phụ nữ đang ngồi một cách thụ động, thanh thản giữa hai cột trụ màu đen và trắng được khắc 2 chữ cái B, J lên trên.

Tên của hai cột trụ đó là Boaz và Jachin đại diện cho các mặt đối lập và mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Dáng ngồi của người nữ tu cân bằng giữa hai thái cực.

Phía sau nữ tu có tấm màn che với những quả lựu tượng trưng cho nữ quyền, khả năng sinh sản và tính nữ tính.

y nghia the high priestess

Mặt trăng hình lưỡi liềm ở chân và đại dương phía sau đại diện cho sự cân bằng đối ngẫu kèm theo đó là hình ảnh chữ thập đại diện cho sự cân bằng.

Vương miện trên người High Priestess tượng trưng cho ba giai đoạn của mặt trăng: mới mọc, đầy đủ và lụi tàn. Điều đó đại diện cho sự ra đời, sự sống, cái chết hoặc các nguyên mẫu nữ tính của người con gái, người mẹ và người bà. 

Cô ấy cầm một cuộn giấy trong tay chứa luật thần thánh. Màu xanh lam trong lá bài thể hiện những cảm xúc trực quan.

Tổng thể lá bài nữ tu tiết lộ cho bạn biết rằng: bạn có quyền để lắng nghe và phát huy trực giác của bản thân. Bạn đang muốn suy nghĩ một cách độc lập và giữ cho mình sự riêng tư, bí mật.

Lá bài này cũng tiết lộ một điều gì đó đang che giấu bạn nhưng bạn nên biết rằng nhìn chung đây vẫn là lá bài tích cực. Mọi thứ đang dần tốt lên và bạn sẽ sớm tìm ra được lối đi riêng cho mình.

Lá bài này khuyến khích bạn kết nối với thế giới nội tâm và cái tôi cao hơn bất kỳ ai xung quanh. Một người tiếp xúc với khả năng trực giác của mình và hoàn toàn tin tưởng vào chúng.

The High Priestess là một hình tượng người mẹ nên nó là một lá bài tích cực cho việc mang thai.

  • Mối liên hệ của High Priestess Tarot trong chiêm tinh học

Xét về chiêm tinh học, hành tinh tương ứng với lá bài tarot High Priestess là mặt trăng. Mặt trăng được liên kết với biểu tượng nữ tính của người mẹ nói chung và nữ giới nói riêng.

Mặt trăng đại diện cho vô thức, cảm xúc, trái tim và tính yêu của chúng ta, những nhu cầu bên trong của mỗi con người. Mặt trăng liên quan tới quá khứ và ký ước nó phản ánh nỗi sợ hãi và bất an trong tâm hồn.

Nếu bạn muốn xêm thêm về ý nghĩa lá bài The Magiccian có thể xem thêm tại đây: Ý nghĩa lá bài The Magician trong Tarot

Ý nghĩa lá bài The High Priestess trong trường hợp cụ thể

  • The High Priestess trong tình yêu

Khi High Priestess xuất hiện liên quan đến một bài đọc về tình yêu, bạn phải chấp nhận mọi thứ không phải lúc nào cũng được cân bằng như những điều bạn muốn. Lúc này điều bạn cần làm là lắng nghe trực giác và tập trung giải quyết vấn đề.

Trong tình yêu, High Priestess cũng có thể hướng dẫn bạn tìm ra sự thật trong một mối quan hệ. Khi bạn có cảm giác không an toàn không có nghĩa là đối tác của bạn đang lừa dối bạn. 

Thường thì chúng ta nhạy cảm với các vấn đề cụ thể nhưng tình hình không quá nghiêm trọng như chúng ta tưởng. Hãy tham khảo lời khuyên từ những lá bài xung quanh để có một ý tưởng rõ ràng về những gì đang diễn ra trong tình yêu trước khi hành động hoặc đi đến kết luận.

y nghia the high priestess

  • The High Priestess trong sức khoẻ

Lá bài The High Priestess xuất hiện khi bạn cần tập trung vào các vấn đề như sức khỏe sinh sản. Do khả năng cân bằng của mình, cô ấy có thể là một người trợ giúp tuyệt vời cho việc kiểm soát sinh sản, hoặc sản xuất các hormone sinh sản thích hợp, cân bằng estrogen và testosterone. 

  • The High Priestess trong công việc

The High Priestess chỉ ra rằng trong các vấn đề kinh doanh nếu bạn chuẩn bị bắt tay vào kinh doanh với người khác, hoặc đang trải qua các vấn đề pháp lý; thì bạn sẽ nhanh chóng làm sáng tỏ tất cả những gì bạn không biết. 

Điều này có thể có nghĩa là các thủ tục giấy tờ mà bạn cần ký mà bạn không biết sẽ xuất hiện hoặc sự hỗ trợ thích hợp để bắt đầu và vận hành doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị. 

Mong đợi sự rõ ràng và chắc chắn trong các vấn đề kinh doanh. High Priestess sẽ dọn sạch những vùng nước u ám để bạn tỏa sáng với tầm nhìn về tương lai của bạn.

Xem thêm về: Ý nghĩa của lá bài The Fool là gì?