Có ai đó đã làm sai bạn, hoặc tốt hơn, bạn đã làm tổn thương ai đó? Bây giờ là lúc để giải quyết các vấn đề cũ, chịu trách nhiệm về hành động của bạn và chờ cho đến khi kết thúc. 

Lá bài số XI Justice được gọi là lá bài Công lý, và ý nghĩa của nó đúng như tên gọi

Công lý tập trung vào việc giải quyết những sai trái của chúng ta, nhận được những gì chúng ta mắc nợ, và kết quả của nghiệp (cả tốt và xấu). 

Nó thường được kết nối với hệ thống pháp luật, nhưng không phải tất cả các điểm số sẽ được giải quyết tại tòa án.

Nhiều bài học cuộc sống diễn ra trong một đấu trường không liên quan đến thẩm phán và bồi thẩm đoàn. Một điều tuyệt vời về thẻ này là nó luôn mang lại một kết quả công bằng, thậm chí sẽ là sân chơi cho tất cả mọi người tham gia. Khám phá ngay trong bài viết của Khuê Đỗ

Từ khóa chính cho lá bài Justice Tarot

Trước khi đi sâu hơn vào ý nghĩa của lá bài Justice Tarot, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, công việc và cuộc sống, dưới đây là tổng quan nhanh về những từ quan trọng nhất liên quan đến lá bài này.

Yếu tố Lá bài Justice
Từ khoá chính Công bằng ngay thẳng, liêm chính, tranh chấp pháp lý, nhân quả, bài học cuộc sống
Numerology 11 ( Master number)
Cung hoàng đạo Libra
Câu hỏi Yes/ No 50/50

Mô tả lá bài Cán Cân Công Lý

Người đàn ông mặc chiếc áo choàng đỏ, đội cả vương miện và một chiếc cân nâng. Thang điểm này là biểu tượng cho những quyết định hợp lý và không định kiến.

Mặt khác, thanh kiếm của cô ấy tượng trưng cho ‘bàn tay của công lý’, sẵn sàng giáng xuống tất cả chúng ta, nếu chúng ta có lựa chọn sai lầm. 

Một lời nhắc nhở vật lý về kết quả của các hành động của chúng ta, cô ấy đại diện cho cả sự công bằng và luật pháp.

Tầm quan trọng của việc cam kết trung thực, tìm kiếm sự bình đẳng và cân bằng tất cả các yếu tố được thể hiện qua lá bài Major Arcana này.

y nghia la bai justice tarot

Ý nghĩa của lá bài Justice tarot

Mời bạn cùng tham khảo ý nghĩa chung và cụ thể của lá bài công bằng ngay dưới đây:

  • Ý nghĩa chung của lá bài Justice

Lá bài Justice đại diện cho nhân quả cũng như suy nghĩ và hành động cân bằng.

Đôi khi chúng ta thấy mình là nạn nhân của ý đồ xấu của người khác. Nếu bạn bị làm sai theo bất kỳ cách nào, Justice sẽ đến để khôi phục lại sự cân bằng và trật tự.

Điều này không có nghĩa là mọi thứ sẽ diễn ra theo cách chính xác mà bạn muốn. Tuy nhiên, rút ​​thẻ này để đọc sẽ hỗ trợ cho câu ngạn ngữ “Mọi việc đều có kết cục tốt đẹp”.

  • Ý nghĩa Justice trong công việc

Bạn đã bao giờ nghe thấy cụm từ “chỉ nhận được món tráng miệng của bạn chưa?” Điều này có nghĩa là cuối cùng bạn phải nhận được những gì bạn đang nợ.

Khi đề cập đến vấn đề tiền bạc, lá bài tarot Công lý sẽ tiết lộ bạn có thể đạt được điều mà bạn mong đợi, trở thành một lá bài rất may mắn trong các bài đọc về tài chính.

Điều này cũng đúng với dram nơi công sở và mối quan hệ công việc. Nếu ai đó đã làm sai bạn, hãy chuẩn bị để được minh oan một cách công khai.

Theo như những lời cảnh báo, Justice đưa ra một thông điệp rõ ràng: không tham gia vào bất kỳ hoạt động tham nhũng hoặc gian dối nào. Mặc dù những kế hoạch kiếm tiền nhanh chóng có thể bị cám dỗ, nhưng chúng luôn đi kèm với nghiệp báo. Tốt nhất bạn nên định hướng rõ ràng.

  • Ý nghĩa Justice trong tình yêu

Trong lĩnh vực tình yêu và mối quan hệ, lá bài Justice đại diện cho các quyết định và lựa chọn.

Bạn có biết giá trị của bạn? Giải quyết cho ít hơn bạn xứng đáng, cho dù độc thân hay cam kết, không bao giờ là một lựa chọn.

Đôi khi điều này có nghĩa là vẫn độc thân ngay cả khi bạn thấy những người khác đã đính hôn hoặc kết hôn.

Mặt khác, nó có nghĩa là rời bỏ một mối quan hệ mà bạn đã từng ấp ủ. Công lý thúc giục bạn sống thật với chính mình trước tiên và sau đó tiến lên phía trước.

Nếu bạn sắp kết thúc một mối quan hệ, thì một trận chiến pháp lý có thể đang rình rập. Thật khó để nói liệu mọi thứ sẽ (hay không) diễn ra theo hướng có lợi cho bạn.

Tuy nhiên, Justice có thể đại diện cho những bài học cuộc sống sẽ giúp bạn nâng lên một tầm cao hơn bất kể kết quả như thế nào.

  • Ý nghĩa Justice về sức khỏe và tinh thần

Lá bài Công lý này khá đơn giản, ít nhất là về sức khỏe và tâm linh. Công lý là tất cả về sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bạn có đang chăm sóc bản thân theo cách mà bạn nên làm? 

Tự chăm sóc bản thân đã trở thành một thuật ngữ được sử dụng quá mức đến nỗi hầu hết chúng ta đều bỏ qua nó khi nhìn thấy nó. Nhưng chăm sóc tâm trí, cơ thể và tinh thần là công việc quan trọng nhất của bạn.

Nếu bạn bị choáng ngợp bởi ý nghĩ về điều này hoặc không biết bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu từ từ. 

Hãy nghĩ đến ba mục tiêu và thực hiện từng bước nhỏ trước khi bạn biết nó, sự cân bằng hoàn toàn!

  • Ý nghĩa Justice câu hỏi Yes/ No 

Là bài công lý nói về tất cả về sự công bằng, cân bằng và trung lập. Vì lý do này, nó không phải là một thẻ thường được sử dụng để xác định có hay không.

Nếu bạn chỉ tìm kiếm loại câu trả lời này, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau: Điều đó có phải là lợi ích tốt nhất của tôi không? Nó có ảnh hưởng tiêu cực đến tôi hoặc người khác không?

Nếu tôi nhận được câu trả lời có (hoặc không), liệu tôi có thực sự hạnh phúc không? Suy ngẫm về những câu hỏi này sẽ cho bạn câu trả lời mà bạn tìm kiếm.

y nghia la bai justice tarot

Justice kết hợp với các lá bài khác

Lá bài công lý tập trung vào việc đạt được những gì bạn xứng đáng và kết quả của nghiệp (cả tốt và xấu). 

Ngoài ra kết hợp với các thẻ khác thể hiện sự công bằng, chính trực, không tranh chấp pháp lý. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các cách kết hợp lá bài Justice tarot quan trọng nhất.

  • Justice + Tower

Khi hai lá bài bộ ẩn chính này kết hợp với nhau, sự hòa hợp sắp được khôi phục – nhưng không phải trước một giai đoạn khó thay đổi, được chỉ ra bởi Tower.

Đôi khi chúng ta phải sẵn sàng bước qua ngọn lửa để đến được với những gì đang chờ đợi ở phía bên kia. 

Dù khó khăn đến đâu, bạn cũng đừng cưỡng lại sự thay đổi hoặc trốn tránh nỗi đau. Trước đây bạn đã đi sai hướng, nhưng bạn có thể quay đầu lại.

  • Justice + Judgement

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại thẻ này. Mặc dù chúng có một số điểm tương đồng, nhưng vẫn có những điểm khác biệt chính giữa chúng. 

Công lý thường đại diện cho giai đoạn ra quyết định trong khi phán quyết tượng trưng cho thời gian ngay sau khi mọi thứ đều mới.

Khi kết hợp với nhau, hai lá bài yêu cầu bạn làm hai điều: chấp nhận quá khứ và quyết định con đường tương lai của bạn.

Không có lợi ích gì khi nuôi dưỡng cảm giác tội lỗi hoặc xấu hổ. Chấp nhận những sai lầm của bạn và bất kỳ hậu quả nào thể hiện do các quyết định trước đó. 

Chỉ khi đó, bạn mới sẵn sàng để nâng lên một cấp độ rung động mới.

  • Justice + Strengthen

Thời gian thử thách đang ở bên bạn (hoặc con đường của bạn), và chuẩn bị là chìa khóa. Khi Công lý và Sức mạnh kết nối trong một bài đọc, các chỉ dẫn về tinh thần của bạn muốn bạn biết rằng bạn có sức mạnh để giành chiến thắng trong cuộc chiến.

Điều này không có nghĩa là nó sẽ dễ dàng. Hãy dành chút thời gian để ở một mình và khai thác sức mạnh bên trong của bạn. 

Bạn có những kỹ năng nào để giúp bạn vượt qua những ngày khó khăn sắp tới? Giáp bản thân với những thứ này.

  • Justice + Emperor

Lá bài Justice tarot thường đại diện cho các vấn đề pháp lý, và khi được liên kết với Hierophant hoặc Emperor, ý nghĩa này càng được tăng cường. 

Nếu bạn hiện không tham gia trận chiến pháp lý, thì một trận chiến có thể sẽ xuất hiện.

Hoặc có lẽ, bạn cần phải tiến hành một cách thận trọng khi nói đến các vấn đề của luật pháp hoặc quy định.

Nếu bạn muốn hòa giải một tình huống, sự kết hợp này cho thấy tình hình sẽ tự giải quyết theo hướng công bằng cho tất cả các bên.

Xem thêm: