Lá bài Strength là lá bài thứ chín trong bộ ẩn chính bài tarot và đại diện cho nhiều phẩm chất khác ngoài sự mạnh mẽ. Strength có nghĩa là sức mạnh. Tên gọi của lá bài này nói lên ý nghĩa của nó khá rõ ràng và ngay cả hình minh họa và tiêu đề.

Khi lá bài này xuất hiện, chắc chắn đó là một thông điệp bạn cần phải có sức chịu đựng và kiên nhẫn đối với một số thử thách trong cuộc sống tình cảm, sự nghiệp, các mối quan hệ của bạn. Bạn đã chuẩn bị để bước ra ngoài với một chiếc áo giáp mạnh mẽ? Tham khảo thông tin từ Khuê Đỗ.

Tổng quan về lá bài Strength

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của bài tarot Strength, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, công việc và cuộc sống, cùng lướt nhanh về các ý nghĩa chính liên quan đến lá bài này nhé.

Yếu tố Lá bài Strength
Từ khoá chính Sức mạnh đúng đắn, lòng can đảm, lòng trắc ẩn, sự tập trung, sự thuyết phục, sự ảnh hưởng
Câu hỏi Yes/ No Yes
Numerology 8
Hành tinh Mặt trời
Cung hoàng đạo Leo ( Sư Tử )

Mô tả hình ảnh trong lá bài Strength

Để hiểu đầy đủ về ý nghĩa của lá bài tarot Strength, trước tiên chúng ta sẽ giải nghĩa các hình ảnh và biểu tượng có trong lá bài.

Khi nhìn vào lá bài bạn thấy cho thấy một người phụ nữ mặc áo choàng trắng. Cô ôm một con sư tử trưởng thành và nhẹ nhàng vuốt ve trán và hàm của nó.

Mặc dù sư tử nổi tiếng là hung dữ, nhưng người phụ nữ có thể thuần hóa sư tử nhờ lòng nhân ái, tình yêu thương, sự nhẫn nại và tinh ranh..

Con sư tử tượng trưng cho cảm xúc thô và có liên quan đến ý thức của chúng ta ở cấp độ bản năng. Mặt khác, người phụ nữ là đại diện cho năng lượng tâm linh cao hơn của chúng ta.

Cô ấy đã cố gắng giành được quyền kiểm soát đối với những thúc giục nội tại. Như vậy, lá bài này minh họa rằng sức mạnh dịu dàng và tự chủ của phụ nữ có thể chế ngự những bản tính động vật thấp kém và hung bạo hơn của chúng ta.

Người phụ nữ mặc áo choàng trắng, thể hiện tinh thần thuần khiết. Thắt lưng và vương miện của hoa vàng và hoa hồng thể hiện sự thể hiện trọn vẹn nhất, đẹp đẽ nhất của thiên nhiên.

Trên đầu của người phụ nữ, chúng ta thấy biểu tượng tương tự cũng có thể được tìm thấy trong lá bài Magician – dấu hiệu của sự vô hạn và tiềm năng không giới hạn. Cũng giống như pháp sư, cô ấy có khả năng thể hiện những gì cô ấy mong muốn bằng sức mạnh mới tìm thấy của mình.

y nghia la bai strength

Ý nghĩa của lá bài Strength

Như tên gọi lá bài tarot Strength đại diện cho sức mạnh, lòng dũng cảm, sự thuyết phục và sự kiên nhẫn. Nó cho bạn biết rằng bạn có sức mạnh và sức mạnh để vượt qua bất kỳ trở ngại nào – giống như Chariot.

Tuy nhiên, trong khi Chariot đại diện cho ý chí và sức mạnh bên ngoài, thì lá bài Strength lại khuyến khích bạn thành công nhờ sức mạnh bên trong của mình.

Bạn sẽ cần phải hành động một cách duyên dáng và tinh tế, thay vì chỉ sử dụng vũ lực tàn bạo.

Lá bài cũng cho bạn biết rằng bạn có khả năng giữ được sự tích cực, bình tĩnh và suy nghĩ logic trong những tình huống căng thẳng nhằm kiểm tra sự kiên nhẫn và sức mạnh của bạn.

Có thể là thông qua lòng trắc ẩn, tinh ranh hoặc hiểu biết, lá này này biểu thị rằng bạn có thể kiểm soát thực sự một tình huống, chứ không chỉ đơn giản là sức mạnh để áp đặt ý chí của bạn một cách cưỡng bức.

Lá bài tarot Strength chỉ ra rằng bạn là một người rất kiên trì và bạn có thể đạt được bất cứ điều gì bạn đặt ra. Bạn tự tin và không gặp khó khăn khi là chính mình và lên tiếng.

Ý nghĩa của lá bài Strength trong các trường hợp cụ thể

 • Lá bài Strength trong sự nghiệp

Lá bài tarot Strength trong bài đọc về tài chính hoặc công việc là đại diện cho chìa khóa thành công. 

Nếu thẻ này đã xuất hiện trong bài đọc của bạn, bạn có tất cả các kỹ năng cần thiết để tạo ra công thức hoàn hảo để thành công cho chính mình.

Lá bài này là một lá bài tốt cho sự lãnh đạo. Nó cho thấy rằng bạn đã sẵn sàng chấp nhận thử thách và bạn sẽ kiên trì. Điều này có thể dẫn đến sự phản kháng. Chỉ cần kiên định và giữ vững lập trường của bạn và kết quả sẽ đến!

Nếu bạn đang muốn được tăng lương trong công việc, hy vọng phát triển mối quan hệ với đồng nghiệp hoặc nhận được một hợp đồng mới, bạn cần thể hiện rằng bạn là người tự tin và có khả năng kiểm soát.

Một cách để thực sự thể hiện sức mạnh ở nơi làm việc là phục vụ người khác. Hãy thử tham gia tình nguyện, sẵn sàng cho các dự án phụ hoặc tăng thêm tải.

Nếu bạn đang tìm việc làm, hoạt động tình nguyện vẫn là một lựa chọn tốt vì nó có thể giúp bạn kết nối với những người phù hợp.

Bạn có tất cả những gì cần thiết để trở nên thành công

Luôn kiên định và thể hiện sự tự tin

Phục vụ cho những người khác

 • Lá bài Strength trong tình yêu

Lá bài tarot Strength trong tình yêu thường xuất hiện khi bạn gặp rắc rối trong mối quan hệ, với gia đình, bạn bè hoặc người yêu của bạn.

Tuy nhiên, đây không phải là một điều xấu. Lá bài này thể hiện khả năng bạn chấp nhận người khác như họ vốn có, rèn luyện tính kiên nhẫn và thể hiện sức mạnh của tình yêu thương.

Bạn có thể làm gì để cởi mở và yêu thương hơn? Có nỗi đau nào trong quá khứ bạn cần tha thứ không? Tránh xu hướng im lặng khi đối mặt với tổn thương.

Hãy tìm cách mở rộng trái tim mình hơn nữa trong những khoảng thời gian này. Thiền, làm việc thiện nguyện và dành thời gian làm những việc bạn yêu thích đều là những lựa chọn tuyệt vời.

Bạn đang gặp rắc rối trong mối quan hệ

Thể hiện sức mạnh của tình yêu

Tìm cách mở rộng trái tim bạn

 • Lá bài Strength trong sức khoẻ

Bạn đang trải qua một khoảng thời gian đầy sóng gió? Bạn có đang cảm thấy cơ thể ốm yếu, mệt mỏi hoặc căng thẳng không?

Nếu vậy, lá bài Strength cho bạn biết – đặc biệt là trong bối cảnh sức khỏe – hãy ý thức về những thôi thúc bản năng và phản ứng của ruột.

Trong những lúc này, bạn hoàn toàn cảm thấy buồn, tức giận hoặc thậm chí có thể xấu hổ.

Tuy nhiên, đừng để những cảm xúc này hướng dẫn bạn! Thay vào đó, hãy chế ngự bản năng động vật của bạn, lấy lại sức mạnh bên trong bạn và tiếp cận tình huống của bạn với lòng trắc ẩn và tình yêu thương.

Bạn biết rằng bạn có những phẩm chất để vượt qua những thời điểm khó khăn này.

Lắng nghe trực giác của bạn

Đừng để bị những cảm xúc tiêu cực hướng dẫn

Tiếp cận tình huống của bạn bằng tình yêu

 • Lá bài Strength trong trải bài Yes/ No

Lá bài Sức mạnh cho bạn biết rằng bạn có thể kiểm soát thực sự tình huống thông qua sức mạnh nội tâm. Bạn không cần lực lượng bên ngoài để thay đổi mọi thứ, mà là sức mạnh của chính bạn.

Vì vậy, lá bài tarot Sức Mạnh trong bài Có hoặc Không – Bài đọc Tarot hầu như luôn đại diện cho một câu có. Sử dụng trực giác, tình yêu và sức mạnh của nữ giới để vượt qua hoàn cảnh.

 • Lá bài Strength trong bộ môn thần số học

Strength trong thần số học tương ứng với số 8, số lượng vô hạn vì hình dạng của nó. Đó là một con số nhắc nhở bạn rằng mọi thứ đều đến tròn đầy. Điều này cũng được mô tả trong lá bài Strength tarot bởi dấu vô cực.

Tám là liên quan đến sự phong phú và mở rộng, ổn định và đảm bảo nền tảng của bạn. Đó là một số thời điểm thu hoạch và đối với một số, là mùa thu trong năm.

 • Lá bài Strength trong Cung hoàng đạo

Lá bài này được liên kết với cung Sư tử. Đây là một lá bài về việc thể hiện quyền lực của bạn mà không cần chi phối người khác. Đó là về sự quyết tâm, lòng dũng cảm và sự kiên nhẫn.

Sư Tử được cai trị bởi Mặt Trời và thể hiện khả năng tỏa sáng cũng như thể hiện năng khiếu và sự tự tin thực sự của chúng ta. Cả Sư Tử và Mặt Trời đều gắn liền với nguyên tố lửa.

y nghia la bai strength

Lá bài Strength kết hợp cùng cá lá bài khác

Lá bài Strength đại diện cho những kết nối mạnh mẽ. Mặc dù hình ảnh trên các phiên bản khác nhau của thẻ có khác nhau, nhưng hầu hết đều bao gồm một người phụ nữ nữ tính và một con sư tử.

Thoạt nhìn, hai sinh vật này rất khác nhau về bản chất, nhưng cùng nhau, chúng tạo nên một quyết tâm không thể lay chuyển.

Khi bạn nhìn thấy lá bài tarot này được ghép nối với các lá bài khác, nó có thể làm sáng tỏ một tình huống khó hiểu khác.

Dưới đây là sáu cách kết hợp bài tarot phổ biến nhất xuất hiện trong các bài đọc.

 • Lá bài Strength + The Hanged Man

Một quan niệm sai lầm phổ biến mà mọi người chia sẻ khi nói đến sức mạnh, nói chung, là mạnh mẽ có nghĩa là phải chiến đấu một cách tích cực, ngay thì giây phút đầu tiên.

Nếu bạn đã từng xem một trận đấu quyền anh, thì bạn biết rằng các võ sĩ phải rất cẩn thận về cách họ sử dụng sức mạnh của mình. Nếu hết năng lượng trong hiệp đầu tiên, họ sẽ nhanh chóng mệt mỏi và thua trận.

Khi Strength và Hanged Man kết hợp, thông điệp là sự kiên nhẫn, không phải hành động. Bây giờ không phải là lúc để đưa ra quyết định vội vàng. Thay vào đó, hãy dành thời gian để đánh giá tình hình và lập kế hoạch tiến lên phía trước.

 • Lá bài Strength + The Tower

The Tower là lá bài của sự hỗn loạn và hủy diệt hoàn toàn. Kết hợp với lá bài tarot Strength, nó cho thấy rằng ngay cả trong những tình huống có nhiều thay đổi và biến động đột ngột, bạn vẫn có thể làm chủ mọi thứ xung quanh.

 • Lá bài Strength + The Chariot

Chariot và Strength là hai trong số những lá bài mạnh nhất trong toàn bộ bộ bài. The Chariot đề cập đến việc đẩy về phía trước, thường là theo cách chiến binh hoặc hung hãn, trong khi 

Sức mạnh thể hiện việc sử dụng sức mạnh bên trong để vượt qua những làn sóng của bất kỳ khó khăn nào bạn có thể gặp phải.

Khi kết hợp với nhau, chúng đại diện cho sức mạnh vượt qua mọi trở ngại bằng phẩm giá. Bất cứ thử thách nào bạn đang đối mặt sẽ sớm trở thành ký ức xa xăm.

 • Lá bài Strength + 8 Cups or 6 Swords

Bạn có đang cảm thấy kiệt sức và không thể tiến về phía trước? 

Lá bài Strength mang một ý nghĩa rất rõ ràng khi được kết nối với Eight of Cups hoặc Six of Swords: đã đến lúc bạn tìm thấy sức mạnh bên trong và vượt qua hoàn cảnh hiện tại của mình.

Khi bạn bị ốm, đối mặt với sự đau lòng hoặc trải qua bất kỳ hình thức thất vọng hoặc mất mát nào, bạn có thể cảm thấy như cuộc sống kết thúc.

Lá bài tarot Sức mạnh thúc giục bạn lấy lòng dù có thất bại và kiên nhẫn chiến đấu. Bạn sẽ sớm vượt qua những rắc rối của mình và đón nhận một hợp đồng mới trong cuộc sống.

 • Lá bài Strength + Queen of Cups

Yếu tố của bộ cốc nước tượng trưng cho vô thức và cảm xúc, và như vậy, bộ đồ này là tất cả về cảm xúc. Queen of Cups kết hợp năng lượng này, với sự tập trung hướng nội và sự điềm tĩnh, giống như lá bài Sức mạnh.

Bạn có khả năng sử dụng nội lực và sự bình tĩnh của mình để làm chủ mọi tình huống.

Tóm lại, 

Nếu bạn đã rút lá bài này trong trải bài tarot của mình, chỉ cần nhớ rằng khi lá bài này xuất hiện trong bài đọc của bạn, đó là dấu hiệu cho thấy bạn có sức mạnh và sức mạnh để vượt qua bất kỳ trở ngại nào. Bạn có thể làm được việc này!

Xem thêm: