Thoạt nhìn, lá bài The Hanged Man có vẻ là một lá bài hoàn toàn tiêu cực. Hầu hết chúng ta kết nối thuật ngữ ‘treo cổ’ với cái chết. Đây không phải là trường hợp tiêu cực như bạn nghĩa.

Người treo ngược” vẫn còn sống và khỏe mạnh, nhưng bị đình chỉ, không thể hoặc có thể không muốn thực hiện thêm hành động.

Mặc dù không ai thích bị ‘mắc kẹt trong đường đi’, lá bài ẩn chính này chứa một số lời khuyên rất hữu ích, đặc biệt là đối với những người trong chúng ta đang cố gắng tìm ra nước đi tiếp theo của mình. Tham khảo ngay thông tin trong bài viết của Khuê Đỗ.

Từ khóa chính trong lá bài The Hanged Man Tarot

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của lá bài Hanged Man ý nghĩa xuôi hay đảo ngược, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, công việc và cuộc sống, dưới đây là tổng quan nhanh về những từ quan trọng nhất liên quan đến lá bài này.

Yếu tố liên quan The Hanged Man 
Ý nghĩa lá bài Thẳng thắn buông bỏ, hy sinh, tạm dừng để suy ngẫm, không chắc chắn, phát triển tâm linh
Cung hoàng đạo Song ngư
Numerology 3 (12=1+2=3)
Yes/ no Maybe

Mô tả thẻ The Hanged Man 

Người đàn ông bị treo ngược bằng chân lơ lửng trên cây. Với một chân bắt chéo sau chân kia, vị trí của Hanged Man và vẻ mặt của anh ấy gợi ý một vài điều khác biệt. 

Anh ấy không hề tỏ ra sợ hãi hay khó chịu. Trên thực tế, vầng hào quang phát sáng xung quanh đầu và vẻ mặt thoải mái của anh ta tạo cảm giác rằng anh ta đã chấp nhận số phận của mình.

Điều này cũng đúng với chiếc áo sơ mi nhuộm màu của đại dương thanh bình. Chiếc quần đỏ của anh ấy tượng trưng cho cả sức mạnh và ý chí.

Không mắc sai lầm nào, Hanged Man có khả năng thay đổi tình thế của mình, nhưng vì lý do này hay lý do khác, đã quyết định ‘ngồi ngoài dự đoán’.

y nghia the hanged man tarot

Ý nghĩa lá bài The Hanged Man

Lá bài người treo ngược đại diện cho ‘trò chơi chờ đợi’ thường là một phần của sự tiến triển trong cuộc sống. 

Mặc dù chúng ta hiếm khi hài lòng về việc bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng, nhưng có những lúc không thể làm được gì khác và chúng ta buộc phải nằm yên.

Điều này thường đòi hỏi sự hy sinh của những người và những thứ mà chúng ta muốn giữ lấy.

Lá bài xuôi Hanged Man muốn bạn biết rằng đôi khi, chúng ta phải chấp nhận thua thiệt vì lợi ích lớn lao hơn. Chấp nhận và buông bỏ là chìa khóa nếu bạn muốn tiến về phía trước.

  • Ý nghĩa lá bài The Hanged Man trong tình yêu

Khi được kết nối với tình yêu và các mối quan hệ dưới bất kỳ hình thức nào, Hanged Man tượng trưng cho sự bất hạnh và sa đọa. 

Đã đến lúc loại bỏ bản thân khỏi mọi mối liên hệ độc hại và chỉ tập trung vào những thứ mang lại cho bạn sự bình yên và vui vẻ.

Nếu bạn đang do dự để kết thúc một mối quan hệ lãng mạn hoặc tình bạn, không cần phải vội vàng. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm kiếm linh hồn.

Có cách nào để cải thiện mọi thứ không? Hãy thử một lần. Bạn đã làm tất cả những gì bạn có thể làm chưa? Đến lúc chấp nhận. 

Đây có thể là một tình huống mà lá bài Hanged Man đại diện cho việc buông bỏ quá khứ và đi theo một con đường khác.

y nghia the hanged man tarot

  • Ý nghĩa lá bài The Hanged Man trong công việc

Vì là lá bài của sự kiên nhẫn nên lá bài Hanged Man thường xuất hiện trong các bài đọc về tiền bạc và sự nghiệp khi mọi thứ không thực sự diễn ra như kế hoạch.

Đôi khi, điều này có nghĩa là một chương trình khuyến mại không có sẵn hoặc được cung cấp như mong đợi. 

Nó cũng có thể đại diện cho sự phát triển chậm lại và đình trệ của một doanh nghiệp mà người ta hy vọng sẽ cất cánh.

Nếu mọi thứ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để tạo ra lợi nhuận hoặc sự ổn định tài chính của bạn dường như không ổn định, hãy giữ vững. Mọi thứ sẽ được cải thiện cuối cùng nếu bạn tiếp tục nỗ lực nhất quán.

Tuy nhiên, bạn sẽ muốn tránh vay tiền, thất hứa hoặc tiến sâu hơn với các khoản đầu tư. Nỗi sợ hãi thường có thể khiến chúng ta phải đưa ra những quyết định hấp tấp khiến tình hình tồi tệ hơn.

  • Ý nghĩa lá bài The Hanged Man trong sức khoẻ

Hanged Man là một lá bài của bệnh tật. Nó cũng liên quan đến các vấn đề mang thai cũng như các bệnh mãn tính như huyết áp cao.

Mặc dù đây không phải là “tin tốt”, nhưng lá bài Hanged Man đóng vai trò như một lá bài cảnh báo trong bối cảnh sức khỏe cho phép bạn tìm kiếm hướng dẫn y tế nếu bạn bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu của vấn đề.

Với tâm linh, triển vọng tươi sáng hơn rất nhiều. Hanged Man là một lá bài của sự thay đổi và biến chất.

Giống như bướm quấn mình trong kén trong quá trình tái sinh của chúng, chúng ta cũng phải mất một khoảng thời gian để đổi mới tâm trí và tinh thần của mình.

Nếu bạn đã nhận được Hanged Man trong các bài đọc về tâm linh, thì đã đến lúc tập trung vào việc phát triển tâm linh và nâng lên một cấp độ rung động mới. Duy trì cùng một cấp độ sẽ chỉ giúp bạn có được nhiều hơn cùng một cấp độ.

  • The Hanged Man trong trải bài Yes/ No

Bài tarot Hanged Man là một lá bài ‘50/50’ khi nói đến các bài đọc ‘có hoặc không’.

Đối với hầu hết các phần, nó gợi ý bạn nên đi chơi một lúc và hạn chế đưa ra quyết định ngay lúc này. 

Tuy nhiên, vì anh ấy cũng đại diện cho sự trưởng thành về mặt tinh thần, nên trong một số tình huống, thông điệp của Hanged Man là ngừng trì hoãn và tiến lên một bước.

Có lẽ bạn nên rút một hoặc hai lá bài khác có liên quan đến lá bài Chính này để hiểu rõ hơn.

Kết hợp của lá bài The Hanged Man với lá bài khác

Buông bỏ, hy sinh, dừng lại để suy ngẫm là những chủ đề chính của lá bài Hanged Man. Khi kết hợp với các thẻ khác, ý nghĩa này có thể thay đổi.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các kết hợp bài tarot Hanged Man quan trọng nhất.

  • The Hanged Man + Hierophant

Hierophant và Hanged Man kết nối khi một người cảm thấy không chắc nên tin vào điều gì. Đôi khi, điều này liên quan đến một tình huống cụ thể trong khi các tình huống khác, sự nhầm lẫn có thể chung chung hơn.

Ví dụ, một người có thể tự hỏi liệu người yêu của họ có đang nói dối họ hay không hoặc có thể đang cân nhắc xem liệu họ có thực sự tin vào những giáo lý tôn giáo thời thơ ấu của họ hay không. 

Nếu bạn đang nghi ngờ đức tin của mình, Hanged Man khuyến khích bạn nên kiên nhẫn xem xét mọi thứ.

  • The Hanged Man + Lovers

Hai lá bài ẩn chính này gợi ý rằng ai đó đang bị áp lực trong một mối quan hệ và vì điều này, đang cảm thấy bị mắc kẹt.

Điều này xảy ra khi hai người trong quan hệ đối tác đang di chuyển với “tốc độ” khác nhau hoặc có những mục tiêu cuối cùng đối lập nhau trong đầu. 

Khi Hanged Man và Lovers xuất hiện cùng nhau, đó là lúc để có một cuộc trò chuyện nghiêm túc về những gì cần xảy ra trong tương lai.

The Hanged Man + Lovers

  • The Hanged Man +Wheel of Fortune

Đã có sự chậm trễ trong vận mệnh nếu Wheel of Fortune được kết hợp với lá bài Hanged Man. 

Mặc dù những gì có ý nghĩa chắc chắn sẽ xảy ra, nhưng đôi khi những hành động sai lầm của chúng ta khiến phước lành của chúng ta bị khóa chặt trong một khoảng thời gian.

Bạn có đang nắm giữ một thứ gì đó quá chặt đến nỗi bạn đang ngăn mình bước vào mục đích của mình? 

Sự thay đổi có thể đáng sợ nhưng đó là điều cần thiết và là điều mà chúng ta phải học cách chấp nhận. Nếu không, chúng ta luôn sống trong tình trạng lấp lửng và bất hạnh.

The Hanged Man +Wheel of Fortune

  • The Hanged Man + Judgment

Bạn có đang đấu tranh với sự chấp nhận, không phải với hành động của riêng bạn mà là của những người khác không? 

Khi một bài đọc tạo ra các thẻ Hanged Man và Judgment, việc không cho phép người khác mắc lỗi của mình là một kịch bản phổ biến.

Điều bình thường là muốn ngăn những người mình yêu thương thất bại hoặc làm những điều chỉ mang lại cho họ nỗi đau. 

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải nhớ rằng sự tương phản và trải nghiệm là thứ giúp chúng ta phát triển về mặt tinh thần và cảm xúc.

Nếu chúng ta cố gắng kiểm soát (hoặc phán xét) quyết định của người khác, chúng ta sẽ kìm hãm họ khỏi số phận của mình. Đây là lý do tại sao việc tập trung hướng nội là rất quan trọng.

Xem thêm: