Kết nối con người là một trong những phần quan trọng nhất của cuộc sống. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta phải lùi một bước trước những người khác, hơn tiến lên. 

The Hermit (IX) là một trong những lá bài của bộ ẩn chính Tarot, nhưng ít người biết về ý nghĩa thực sự của nó. Hầu hết đều cho rằng nó có hàm ý tiêu cực và đại diện cho những cảm giác không thoải mái như cô đơn. 

Mặc dù điều này có thể đúng ngược lại, nhưng Hermit thực sự đại diện cho việc lấy lại sức mạnh cá nhân của bạn và sống một cách chân chính. Khám phá về lá bài này trong bài viết của Khuê Đỗ.

Các từ khóa xuất hiện trong lá The Hermit

Trước khi đi sâu hơn vào ý nghĩa của lá bài Hermit, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, công việc và cuộc sống, dưới đây là tổng quan nhanh về những key quan trọng nhất liên quan đến lá bài này.

Ý nghĩa Lá bài The Hermit
Từ khoá Trí tuệ, tìm kiếm linh hồn, cô độc, giác ngộ tâm linh, tiếp nhận hoặc đưa ra hướng dẫn
Câu hỏi Yes/no No
Numerology 9
Cung hoàng đạo Virgo ( Xử nữ )

Mô tả lá bài The Hermit

Quan sát lá bài The Hermit bạn thấy gì?

Một người đàn ông tay cầm đèn lồng và tay kia cầm một cây trượng, ông ta đứng trên đỉnh của một ngọn núi phủ đầy tuyết.

Bầu trời trông u ám phía sau anh ta, và bộ quần áo màu xám của anh ta là đại diện cho những khả năng tuyệt vời tồn tại giữa hai màu đen và trắng.

Khi cúi đầu, ánh đèn lồng của giáo viên này tỏa sáng rực rỡ, tượng trưng cho tất cả kiến ​​thức mà ông sở hữu. 

Đèn lồng chỉ chiếu sáng một phần nhỏ của con đường trước mặt, thay vì cả hành trình. Vị ẩn sĩ phải tiến hành cuộc hành trình của mình từng bước một và chấp nhận rằng không phải tất cả mọi thứ sẽ được tiết lộ cùng một lúc.

Đỉnh núi minh chứng cho tất cả những gì anh ấy đã hoàn thành, ngay cả khi những thành công đó chỉ đạt được một mình không chia sẻ với bất kỳ ai.

y nghia the hermit tarot

Ý nghĩa lá bài The Hermit

Giống như những tia sáng thường hướng dẫn các con tàu đến bờ, nhà hiền triết này đang mở ra một thời kỳ phát triển và khám phá cá nhân. The Hermit đại diện cho sự khôn ngoan kiếm được bằng cách tìm kiếm sự thật cao nhất.

Thông thường, tìm kiếm câu trả lời đòi hỏi thời gian ở một mình và ít bị phân tâm. Nó đòi hỏi sự xem xét nội tâm và ít tập trung vào các giác quan.

Đây có phải là điều bạn cảm thấy thoải mái? Nó sẽ đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn với bản thân và sự buông bỏ.

Mặc dù điều này thoạt nghe có vẻ hơi đáng sợ, nhưng bạn hãy cam kết thực hiện một nhiệm vụ cá nhân cho sự thật có thể là một trong những trải nghiệm bổ ích nhất của cuộc đời.

Thông thường, tìm kiếm câu trả lời cho chính bản thân mình, chấp nhận sự cô đơn và tập trung tuyệt đối. Nó đòi hỏi sự xem xét nội tâm và lắng nghe vào các giác quan.

Đây có phải là điều bạn cảm thấy thoải mái? Nó sẽ đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn với bản thân và sự buông bỏ.

Mặc dù điều này thoạt nghe có vẻ hơi đáng sợ, nhưng cam kết thực hiện trách nghiệm bản thân có thể là một trong những trải nghiệm bổ ích nhất của cuộc đời.

Ý nghĩa lá bài The Hermit trong trường hợp cụ thể

  • Tiền bạc và sự nghiệp

Đối với hầu hết chúng ta, làm việc và kiếm tiền là một phần cần thiết của cuộc sống. Trừ khi bạn sinh ra đã giàu có hoặc nhận được một khoản tiền tài chính nào đó, bạn có thể sẽ phải tập trung ít nhất một chút thời gian của mình vào việc kiếm sống. 

Điều này không có nghĩa là sự nghiệp của bạn phải thống trị cuộc sống của bạn.

Khi lá bài The Hermit Tarot xuất hiện trong bài đọc về tiền bạc và sự nghiệp, điều đó có thể gợi ý rằng bạn đang quá tập trung vào công việc hơn những gì bạn nên làm. 

Thay vì toàn tâm toàn ý theo đuổi vật chất, bạn nên tìm kiếm sự cân bằng.

Theo thời gian, tiền bạc có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu của ban bạn, đặc biệt nếu bạn đang ở trong lĩnh vực mà bạn không yêu thích. 

Hãy dành một chút thời gian để quyết định xem bạn có thực sự hài lòng với những gì bạn đang làm hay bạn chỉ đang làm với ‘mục tiêu duy trì’.

  • Tình yêu và các mối quan hệ

Khi nói đến tình yêu và các mối quan hệ, Hermit chắc chắn không phải là một lá bài “lãng mạn” tích cực.

Điều này không có nghĩa là nó luôn luôn có nghĩa là sự kết thúc của một mối quan hệ hoặc sự độc thân, mặc dù nó có thể. 

Nếu bạn đang độc thân và muốn có tình yêu, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự sẵn sàng cho một mối quan hệ.

Bạn có đấu tranh với việc tìm kiếm sự xác nhận từ những người khác không? Nếu bạn có vấn đề về sự phụ thuộc vào người ấy, hãy dành thời gian khắc phục những vấn đề đó, bằng cách này bạn có thể thu hút một mối quan tâm khác hoặc một sự rung động tích cực. 

Đảm bảo rằng bạn đang đổ nhiều năng lượng cho bản thân cho một mối quan hệ đang đi vào ngõ cụt. Đừng quá chìm đắm trong cuộc hôn nhân bế tắc đến mức bỏ bê chăm sóc chính mình.

  • Ý nghĩa trong sức khoẻ

Hơn bất kỳ lá bài nào khác trong bộ bài, Hermit là một lá bài tập trung vào tâm linh. Trên thực tế, thông điệp trọng tâm của Hermit là tập trung vào sự giác ngộ tâm linh và kết nối với bản ngã cao hơn của một người bằng cách tập trung hướng nội.

Nếu The Hermit rơi vào tầm ngắm của bạn, hãy tập trung vào công việc tinh thần thông qua các hoạt động như thiền định, kết nối với những người hướng dẫn tinh thần và tìm hiểu chuyên sâu về tâm linh.

Bởi vì đây là một quá trình rất cá nhân, nó có thể sẽ yêu cầu cô lập bản thân một chút. Đây không nhất thiết là một điều xấu.

Một khi bạn nâng cao sự rung động tinh thần của mình, mọi thứ trong cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện. Điều này bao gồm sức khỏe, các mối quan hệ và tài chính.

the hermit

  • The Hermit trong trải bài Yes/ No

Trong phần đọc Yes or No Tarot thì phần lớn Hermit là ‘không’. Trừ khi bạn hỏi bạn nên tìm kiếm hướng dẫn tâm linh hay tập trung vào bản thân, Hermit đóng vai trò như một dấu hiệu dừng lại.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể có những gì bạn muốn trong tương lai. Tuy nhiên, một số sự chuẩn bị phải đến trước.

Lá bài The Hermit tarot kết hợp với lá bài khác

The Hermit đại diện cho trí tuệ, sự giác ngộ tâm linh, và nhận hoặc đưa ra hướng dẫn – cũng được kết hợp với các lá bài khác. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các kết hợp lá bài quan trọng nhất của bộ bài Hermit tarot.

  • The Hermit + 7 wands

Bạn được sinh ra để dạy học! Nếu bạn chưa bao giờ coi mình là một chuyên gia về bất kỳ hình thức nào, thì đã đến lúc xem xét các bộ kỹ năng của bạn và tìm điều gì đó mà bạn có thể chia sẻ với người khác.

Bạn có khiêu vũ, vẽ tranh, tập yoga không? Khi bạn nghĩ về bản thân, bạn thực sự giỏi điều gì? Nếu bạn chưa biết, Hermit kết hợp với Seven of Wands khuyến khích bạn dành chút thời gian để xem xét bên trong.

  • The Hermit + High Priestess

Cả Hermit và High Priestess đều được kết nối với việc xem xét nội tâm và tìm kiếm sự thông thái từ bên trong. Khi chúng được ghép nối, thông điệp thậm chí còn rõ ràng hơn.

Sử dụng khoảng thời gian này để nuôi dưỡng khía cạnh tinh thần của bạn. Hãy dành thời gian chờ và lắng nghe trực giác của bạn. Bản thân cao hơn của bạn luôn biết điều gì là tốt nhất cho bạn. Chìa khóa là học cách tin tưởng vào trí tuệ và sự hướng dẫn bên trong này.

  • The Hermit + The Moon or King or Cup

Bạn có sở trường viết lách? Nếu được kết hợp với The Moon or King or Cup, Hermit có thể thúc giục bạn chấp nhận lời kêu gọi này. 

Viết blog, báo chí hoặc viết các bài hát / bài thơ có thể được sử dụng như một thú tiêu khiển hoặc một nghề nghiệp. Sự lựa chọn thực sự tùy thuộc vào bạn!

  • The Hermit + Lovers

Mặc dù bạn thích sự độc lập của mình, nhưng mối quan hệ hợp tác đang có xu hướng phát triển nếu lá bài Những người yêu thích xuất hiện cùng với Hermit. Đây có thể là một tình bạn, nhưng cũng có thể là một mối quan hệ hợp tác lãng mạn.

Dù bằng cách nào, nó nhất định sẽ nâng bạn lên cấp độ tâm linh. Đây sẽ là một mối quan hệ hợp tác tích cực miễn là cả hai bạn dành thời gian để nuôi dưỡng nhu cầu của riêng mình cùng với sự kết nối của bạn.

Tóm lại,

Đó là tất cả ý nghĩa của lá bài Hermit! Nếu bạn đã rút lá bài The Hermit trong trải bài của mình, liệu ý nghĩa của nó có phù hợp với hoàn cảnh của bạn trong cuộc sống không?

Chỉ cần nhớ rằng Hermit không phải là về những cảm giác khó chịu như cô đơn, mà là về việc lấy lại sức mạnh cá nhân của bạn và sống một cách chân chính.

Xem thêm: