The Tower Tarot là một trong những lá bài đáng sợ của bộ bài, đặc biệt khi nó rơi vào trải bài tương lai.

Sự xuất hiện của lá bài này có ý nghĩa như thế nào? Khám phá ngay ý nghĩa nghĩa lá bài Tower Tarot trong bài viết này của Khuê Đỗ.

Từ khoá của lá Toà Tháp

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của lá bài tarot Tower xuôi và ngược, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, công việc và cuộc sống, dưới đây là tổng quan nhanh về những từ quan trọng nhất liên quan đến lá bài Major Arcana này.

Yếu tố Lá bài Tower
Nghĩa xuôi Mạnh mẽ và đột ngột thay đổi, giải phóng, mất mát đau đớn, bi kịch,
Đảo ngược Chống lại sự thay đổi, tránh bi kịch, lối thoát trong gang tấc, trì hoãn những gì không thể tránh khỏi
Yes/ No No
Numerology 16 = 1+6=7

Mô tả lá bài The Tower

Với nền đen và một cảm giác tổng thể đáng kinh ngạc, mặt của lá bài Tower tarot chỉ chứa đựng điều đó: một tòa tháp rực cháy của nỗi kinh hoàng.

Nằm trên đỉnh núi lởm chởm, ngọn lửa cao vài tầng. Phần đầu của gác chuông bị mất, được thay thế bằng một tia sáng và ngọn lửa – các thùng khói ở phía trên và các bên.

Ngọn lửa cũng bùng lên từ ba cửa sổ và những đốm lửa lấp đầy bầu trời. Mặc dù lá bài Tower tarot có thể đại diện cho nhiều tình huống khác nhau, vương miện trên đầu lá bài tượng trưng cho thế giới vật chất và tham vọng.

Điều đáng lo ngại nhất là những người tuyệt vọng đã nhảy từ Tháp và bây giờ đang rơi xuống cái chết của họ.

Rõ ràng là sự hủy diệt hoàn toàn sắp xảy ra, và không có đường quay trở lại.

the tower tarot

Ý nghĩa của lá bài The Tower Tarot xuôi

Tháp biểu thị sự hủy diệt hoàn toàn. Nếu bạn đã nhận được lá bài tarot này ở trải bài xuôi, hãy chuẩn bị cho việc san lấp và tháo dỡ mọi thứ.

Như với tất cả những mất mát, đây có lẽ sẽ là một quá trình đau đớn. Nó cũng có thể dẫn đến một khởi đầu mới.

Trước khi có thể thực hiện những thay đổi tích cực này, trước tiên bạn phải đối mặt với sự thật về một tình huống.

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để gỡ bỏ những mặt tối của mình để đối mặt với cuộc khủng hoảng cá nhân này chưa? Nhìn thấu ảo tưởng và buông bỏ những gì bạn mong ước là bước đầu tiên.

Ý nghĩa của lá bài The Tower Tarot ngược

Bạn có đang bám vào những người, những nơi và những điều không tốt cho bạn vì sợ hãi không? Đây là một kịch bản phổ biến được nhân cách hóa bởi Tháp bị đảo ngược.

Nhiều khi chúng ta biết rằng đã đến lúc phải buông tay, nhưng thay vào đó, chúng ta lại níu kéo thật chặt hơn. 

Cuối cùng thì mọi thứ cũng sụp đổ, và chúng ta lắc đầu khi nhìn lại quãng thời gian chúng ta đã lãng phí.

Hãy nhắm mắt lại và tự hỏi bản thân câu hỏi này, “Tôi có thể buông bỏ điều gì?” Nếu có những thứ hoặc mối quan hệ, bạn sẽ tốt hơn nếu không có, đã đến lúc giải phóng và chấp nhận.

 Làm như vậy là khó, nhưng nó sẽ giúp bạn giải phóng tham gia vào những phần tích cực của cuộc sống mang lại cho bạn niềm vui thực sự.

Bạn không thể tiến về phía trước và mở rộng tầm nhìn của mình nếu bạn cứ khư khư với nếp sống cũ – tư duy cũ và thói quen cũ. 

Học cách buông bỏ và tập trung lại quan điểm của bạn để đón nhận một chương mới trong cuộc đời. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng những khó khăn và đau lòng đi kèm với nó sẽ rất đáng giá.

Ý nghĩa của lá bài The Tower Tarot công việc

Lá bài Tower tarot thể hiện sự bất an trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là về sự nghiệp và tài chính.

Một số tình huống thường xảy ra sau sự sụp đổ của Tháp bao gồm mất việc làm, thất nghiệp trong thời gian dài hoặc môi trường làm việc rất căng thẳng. 

Khi nói đến kinh doanh, Tower có thể đoán trước được thất bại ngay từ đầu.

Điều này cũng có thể đúng với vấn đề tài chính vì Tháp thường tượng trưng cho sự đổ nát tài chính, rắc rối pháp lý hoặc phá sản. 

Trừ khi thẻ đã rơi vào vị trí cũ, đây không phải là thời điểm để chi tiêu phù phiếm hoặc mua sắm lớn.

Hãy thắt dây an toàn và giữ thái độ thận trọng cho đến khi giai đoạn này trôi qua. Rất may, ngay cả những thay đổi mạnh mẽ mà Tower mang lại cũng không kéo dài mãi mãi.

the tower tarot

Ý nghĩa của lá bài The Tower Tarot tình yêu

Với các mối quan hệ, The Tower thường dự đoán sự kết thúc của một tình bạn, sự tan vỡ hoặc ly hôn. 

Nếu lá bài Tower tarot là một trong những lá Major Arcana được kéo trong một tình yêu thì khả năng thành công là không tốt.

Phần kết thường được kết nối với sự lừa dối của một số loại và cuối cùng là phanh phui sự thật. Có thể xảy ra những cơn tức giận và những cơn buồn cảm xúc.

Đây chắc chắn sẽ không phải là kiểu kết thúc thân thiện mà hầu hết mọi người đều hy vọng khi kết thúc một chương.

Mất đi người bạn yêu hoặc hy vọng sẽ xây dựng tương lai có thể là một trải nghiệm đau đớn đến ê chề. 

Nhưng nếu mọi thứ không như ý muốn, đây sẽ là một quá trình chuyển đổi cần thiết.

Đôi khi, phần khó nhất là sự thay đổi ban đầu. Hãy nhớ rằng, việc chấp nhận sự thật và bước tiếp sẽ tốt hơn nhiều so với việc sống dối trá.

Ý nghĩa The Tower trong sức khoẻ

Nếu bạn đoán rằng lá bài Tower tarot biểu thị cho sức khỏe không tốt, bạn đã chính xác. 

The Tower thường xuất hiện trong một bài đọc trước hoặc sau khi bị ốm đột ngột, mất thai hoặc một cơn trầm cảm sâu sắc.

Cảm giác đau buồn, buồn bã và chán nản thường liên quan đến lá bài số 16. Bạn có cảm thấy như thể bạn là tù nhân trong tâm trí hoặc cơ thể của chính mình, không thể thay đổi những điều bạn muốn trở nên khác biệt không?

Bạn có thể không ngăn được sự lật đổ mà Tháp đại diện, nhưng bạn có thể chấp nhận vị trí của mình ngay bây giờ trong thời điểm này. 

Bây giờ, thay vì tập trung vào những gì không thể thay đổi, hãy nghĩ về những gì bạn có thể làm để biến mọi thứ trở nên khác biệt.

Nếu bạn đã rút thẻ này liên quan đến một câu hỏi về phát triển tâm linh hoặc tâm linh, câu trả lời là một chút. Đừng máy móc hãy thư giãn đi nào.

Xem thêm: