Khi lá bài The Moon Tarot xuất hiện trong bài đọc của bạn, nó có thể có nghĩa là bạn bối rối, lo lắng và sợ hãi. Mặc dù vậy, lá bài này không chỉ ra những thế lực nham hiểm. Thay vào đó, những cảm xúc tiêu cực mà chúng ta cảm thấy được kích hoạt bởi sự hiểu lầm của chúng ta về các sự kiện trong hiện tại hoặc quá khứ của chúng ta.

Lá bài The Moon cho bạn biết rằng bạn cần phải đối mặt trực tiếp với những lo lắng và sợ hãi của mình. Bạn có đang tránh những tiêu cực trong cuộc sống của mình hơn là đối phó với chúng không? Bây giờ là lúc để xây dựng và loại bỏ những cảm xúc này một lần và mãi mãi.

Từ khoá lá The Moon

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của bài bói Mặt Trăng, và mối liên hệ của nó với tình yêu, sự nghiệp và cuộc sống, dưới đây là tổng quan nhanh về những từ quan trọng nhất liên quan đến lá bài Major Arcana này.

 • Ý nghĩa lá The Moon xuôi: Sợ hãi chính trực, lo lắng, bối rối, ảo tưởng, rủi ro
 • Ý nghĩa lá The Moon ngược: Vượt qua nỗi sợ hãi, tìm ra sự thật, chinh phục sự lo lắng, đạt được sự sáng suốt.

 la bai the moon la bai the moon

Mô tả lá bài The Moon

 • Lá bài Moon tarot mô tả một con đường dài với mặt trăng chiếu xuống nó. Ở hai bên lối đi này, có một con chó và một con sói.
 • Những sinh vật này nhân cách hóa bản chất thú tính của chúng ta; con chó đại diện cho mặt trong nhà, ngoan ngoãn của chúng ta, và con sói thể hiện sự hoang dã và hoang dã của chúng ta.
 • Đứng lên từ mặt nước, chúng ta thấy một con cá bò lên trên con đường, tượng trưng cho con người chúng ta, những người sắp bắt đầu trên một chặng đường dài hướng tới một điểm đến mờ mịt hoặc không chắc chắn.
 • Mặc dù những sự kiện này diễn ra vào ban đêm nhưng môi trường xung quanh của các loài động vật rất sáng sủa và có thể dễ dàng nhìn thấy.
 • Mặt trăng chiếu ánh sáng của nó xuống để dẫn đường cho con rùa. Ở đằng xa là hai tòa tháp ở hai bên lối đi. Các tháp biểu thị các lực tích cực và tiêu cực. Sự đáng yêu của chúng cũng có thể ám chỉ cuộc đấu tranh của chúng ta để phân biệt giữa thiện và ác.

Ý nghĩa lá bài The Moon

Khi lá bài Tarot Mặt Trăng xuất hiện trong bài đọc thẳng đứng, điều đó có thể có nghĩa là bạn đang cho phép trí tưởng tượng và cảm xúc kiểm soát cuộc sống của mình. Điều này có thể liên quan đến lo lắng, sợ hãi hoặc tự lừa dối bản thân.

Mặt Trăng rơi trong một bài đọc là một lời cảnh báo ở một khía cạnh nào đó. Bạn là con cá bò từ biển lên. Nếu bạn tin tưởng vào trực giác của mình và nỗ lực tiến lên, bạn sẽ nhận được sự giải thoát từ những gì ràng buộc bạn. Nhưng trước tiên, bạn phải sẵn sàng đối mặt với thực tế của tình huống.

Mặt Trăng thẳng đứng cũng có thể là một ảo ảnh nào đó. Có thể có một sự thật tiềm ẩn trong cuộc sống của bạn mà bạn cần khám phá. Mặt Trăng cảnh báo bạn không nên chấp nhận những gì có vẻ như. Có thể đã đến lúc phải đào sâu hơn một chút và cho phép ánh sáng chiếu vào những sai lầm trong cuộc sống của bạn.

Ý nghĩa lá bài The Moon trong công việc và tiền bạc

 • Mặt Trăng khi kết nối với tiền bạc và sự nghiệp biểu thị sự nhầm lẫn hoặc lừa dối. Bạn có thể gặp một số khó khăn khi quyết định chọn con đường sự nghiệp. Mặt khác, ai đó tại nơi làm việc có thể đang gây khó khăn cho bạn trong tiến trình.
 • Các lực lượng bên ngoài có thể khiến chúng ta khó tập trung vào việc chúng ta thực sự cảm thấy như thế nào. Thay vì lắng nghe người khác, hãy tập trung tin tưởng vào trực giác của bạn. Làm như vậy, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đưa ra quyết định đúng đắn về cách tiến lên phía trước.
 • Về tài chính, The Moon là một lời kêu gọi cẩn trọng. Bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn luôn thận trọng khi thực hiện các khoản đầu tư mới. Hãy thấy rằng bạn có tất cả các dữ kiện trước khi quyết định đầu tư vào những gì.
 • Sự hiện diện của Mặt Trăng trong bài đọc cũng có thể có nghĩa là ai đó đang cố tình lừa bạn để lấy tiền mà bạn khó kiếm được, vì vậy hãy cẩn thận với người mà bạn tin tưởng.
 • Một lần nữa, điều quan trọng là phải tin tưởng vào bản lĩnh của bạn và chỉ đưa ra quyết định cảm thấy đúng đắn. Mặt Trăng sẽ hướng dẫn bạn đi đúng hướng miễn là bạn cho phép điều đó xảy ra.

la bai the moon

Ý nghĩa lá bài The Moon trong tình yêu và các mối quan hệ

Trong tình yêu và các mối quan hệ, lá bài tarot Mặt Trăng thường biểu thị sự giao tiếp sai trái. Bạn có thể tranh cãi thường xuyên hơn với đối tác của mình do sự thiếu giao tiếp này. Kết quả là mối quan hệ của bạn sẽ gặp bất hòa và căng thẳng.

Nếu bạn đang trải qua điều này trong mối quan hệ của mình, hãy cho phép ánh sáng từ Mặt trăng chiếu sáng con đường của bạn. Bạn sẽ cần chuyển phần lớn năng lượng tiêu cực đó thành động lực để mang lại sự hài hòa trong mối quan hệ của bạn một lần nữa.

Nếu bạn còn độc thân, The Moon cảnh báo rằng người mà bạn quan tâm có thể không phải là tất cả những gì họ có.

Người này có thể đang cố ý lừa dối bạn hoặc mang một chiếc mặt nạ sẽ khiến mối quan hệ của bạn bị lộ ra sau này. Hãy chắc chắn rằng bạn đang dành thời gian để tìm hiểu thật sự về người này trước khi tiến quá sâu vào mối quan hệ mới với họ.

Ý nghĩa lá bài The Moon sức khoẻ và tinh thần

Đọc được lá bài Mặt trăng không nhất thiết có nghĩa là bạn đang có sức khỏe kém. Điều đó thường có nghĩa là bạn có thể đang phải vật lộn với một vấn đề sức khỏe tâm thần như lo lắng hoặc trầm cảm cần được giải quyết. Ngoài ra, Mặt Trăng có thể cho thấy rằng bạn cần tin tưởng vào cảm xúc và tiếng nói bên trong của chính mình.

Nếu bạn có cảm giác rằng có điều gì đó không ổn, bây giờ là lúc để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề đó. Không cho phép bất kỳ bác sĩ hoặc y tá nào làm mất đi mối quan tâm của bạn. Bạn không được phép dừng lại để có được câu trả lời mà bạn tìm kiếm.

Ngoài ra, đối với phụ nữ, điều này có thể cho thấy sự khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc các vấn đề khác như mất cân bằng nội tiết tố, vì vậy hãy đảm bảo xem xét sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn một cách nghiêm túc.

Ý nghĩa ngược lá The Moon

Mặt Trăng đảo ngược trong bài đọc biểu thị sự tự do khỏi những gì ràng buộc bạn.

Nếu bạn đang đấu tranh với chứng lo âu hoặc trầm cảm, và việc chấm dứt những vấn đề này là ở tương lai của bạn. Bạn có thể tin tưởng để những nỗi sợ hãi và hiểu lầm trong cuộc sống của bạn sẽ tan biến.

Sự xuất hiện này của Mặt Trăng hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn mà không phải lo lắng cho bạn. Nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào, bây giờ là lúc bạn phải đối mặt trực tiếp với chúng.

Lá bài Mặt trăng đảo ngược sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn và năng lượng mà bạn cần để tiến lên phía trước và đi đúng hướng. Xem xét các lựa chọn tự lực để chinh phục sự lo lắng như tập thể dục và thiền định.

Lá The Moon trong trải bài Yes/ No

Khi bạn nhìn thấy Mặt Trăng ở dạng đọc có hoặc không, câu trả lời cho câu hỏi của bạn là KHÔNG. Mặt trăng là một lá bài khó hiểu. Điều này có nghĩa là có một mức độ rủi ro nhất định, thiếu thông tin hoặc sự hiện diện của một số hành vi lừa dối trong tình huống của bạn.

Sự hiện diện của lá bài này như một lời cảnh báo rằng bạn nên tiến hành hết sức thận trọng trong bất cứ việc gì bạn làm.

Lá bài The Moon kết hợp với là bài khác

Mặt Trăng thường không phải là một người bạn đồng hành tích cực, vì nó có xu hướng làm bùn nước và tạo ra sự bất ổn. Hãy để ý một lá bài tích cực sau đây để giải tỏa tình hình và làm rõ vấn đề.

The Moon và Devil

 • Sự kết hợp của Mặt Trăng và Quỷ dữ cho thấy sự hiện diện lừa dối trong cuộc sống của bạn. Ai đó gần gũi với bạn đang lợi dụng bạn hoặc cố tình lừa dối bạn để đạt được lợi ích của họ.
 • Hãy thận trọng trong việc bạn dành thời gian cho ai và tin tưởng vào tâm huyết của bạn để đánh giá tính cách của những người xung quanh.
 • Có thể đã đến lúc đánh giá lại một số mối quan hệ trong cuộc sống của bạn để chắc chắn rằng bạn đang nhận được sự hỗ trợ cần thiết và xứng đáng để có một cuộc sống hạnh phúc.

The Moon và The World

 • Việc nhìn thấy Mặt trăng kết hợp với lá bài The World.
 • Bạn sẽ cần phải cho phép Mặt trăng hướng dẫn bạn trên con đường giải phóng sự lo lắng này để bạn có thể tiến tới một tương lai tốt đẹp hơn.
 • Hãy tin tưởng vào trực giác của bạn khi bạn tương tác với những người mới, ngay cả khi bạn phải “giả mạo”.

The Moon và Hermit

Mặt trăng và sao ẩn cùng có nghĩa là sự tách biệt tự áp đặt khỏi những người khác đang có ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn.

Sự cô lập có thể khiến bạn mất liên lạc với những người và những thứ bạn thực sự yêu thích và dẫn đến một cuộc sống không hạnh phúc.

Bạn phải nhớ trân trọng những mối quan hệ và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nếu bạn cho phép Mặt trăng soi đường, bạn có thể nhận được sự giải thoát khỏi mọi tiêu cực.

la bai the moon

The moon và bánh xe định mệnh

 • Nếu Bánh xe vận may xuất hiện trong bài đọc của bạn, hãy sẵn sàng để Bánh xe quay theo hướng có lợi cho bạn. Cho dù bạn có tin vào số mệnh hay không, mọi thứ vẫn luôn có lợi cho bạn.
 • Kết hợp với Mặt Trăng, nó ngụ ý rằng dự đoán của bạn về các sự kiện sắp tới là hoàn toàn đúng. Như vậy, bạn có kỹ năng dự đoán xu hướng một cách bất thường.

The moon và Strengthen

 • Lá bài Mặt trăng và Sức mạnh có một mối liên kết đặc biệt vì cả hai đều lấy số 8 làm cơ sở. Sức mạnh được đánh số 8 và Mặt trăng được đánh số 18.
 • Thẻ Strenght tự nó tượng trưng cho lòng dũng cảm, lòng trắc ẩn, sự tập trung và sự thuyết phục. Khi được kết hợp với lá bài Moon tarot, nó như một lời động viên để bạn tiếp tục chiến đấu vì tầm nhìn và mục tiêu của mình.

The moon và 7 of Wands

Dừng lại! Đó là thông điệp chính của Moon được ghép nối với Seven of Wands. Sự kết hợp này cảnh báo bạn không nên tham gia quá sớm khi chưa có đầy đủ thông tin.

Thay vào đó, hãy dành thời gian suy nghĩ một lúc và đảm bảo rằng bạn có đầy đủ thông tin trước khi đảm nhận bất kỳ vị trí nào.

The moon và Nữ tu

Không có sự kết hợp tâm linh nào hơn trong bộ bài tarot ngoài việc Mặt trăng kết hợp với Nữ tư tế tối cao. Cùng nhau, họ muốn bạn biết rằng có những điều bạn không và không có nghĩa là phải biết ngay bây giờ.

Tuy nhiên, chúng sẽ được tiết lộ trong tương lai và thường là có lợi cho bạn. Cặp này cũng có thể là dấu hiệu của Mang thai nhưng bạn đôi khi cũng không nên hiểu máy móc như vậy. Nhưng một điều vẫn còn là bí mật vì một số lý do.

Xem thêm:

Lá bài The Star Tarot